Báo Lao động Thủ đô tiếp tục hành trình cứu trợ tại rốn lũ Hương Khê

Sáng ngày 23/10, đoàn công tác của báo Lao động Thủ đô và Công ty TNHH Trung Thành đã phối hợp với LĐLĐ tỉnh Hà Tĩnh mang tấm lòng của các doanh nghiệp, nhà hảo tâm ủng hộ qua báo tiếp tục đến với bà con xã Phương Mỹ và Hòa Hải, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh.

Đoàn trao quà cho người dân tại xã Phương Mỹ

Tại đây, đoàn trao 200 suất quà mỗi suất trị giá 600.000 đồng, hỗ trợ những vật dụng thiết yếu cho bà con như: gạo, dầu ăn, chăn ...

Huyện Hương Khê được coi là rốn lũ của Hà Tĩnh. Do ảnh hưởng của đợt mưa lớn cộng với việc nhà máy thủy điện Hố Hô xả lũ đã làm 16/22 xã trên địa bàn huyện bị ngập, hơn 10.000 hộ dân bị ảnh hưởng trong đó có nhiều xã bị ngập sâu từ 2-3m. Đây được xem là đợt ngập lụt lớn trong vòng 5 năm trở lại đây.

Lãnh đạo UBND xã Phương Mỹ cho biết, địa phương là một trong những xã bị ngập nặng trong đợt mưa lũ vừa qua. Hiện tại đời sống của người dân nơi đây đang gặp rất nhiều khó khăn. Chính quyền và nhân dân đang cùng nhau nỗ lực vượt lên để khắc phục hậu quả do mưa lũ.

Theo chia sẻ của người dân, nước lũ tràn về nhanh quá họ chỉ kịp cứu người còn đồ đạc trong nhà, gia súc, gia cầm trôi sạch theo lũ.

Tại thời điểm này, nước lũ đã rút tuy nhiên họ vẫn chưa thể quay lại sản xuất được do đất đai còn ướt, đồ đạc mất trắng. Điều người dân mong muốn hiện giờ là có gạo, thức ăn, chăn, màn, để sớm ổn định cuộc sống và tái sản xuất.

Hình ảnh tại buổi trao quà sáng 23/10 tại xã Phương Mỹ và Hòa Hải

Rất đông người dân đến nhận quà cứu trợ từ sáng sớm

Lãnh đạo báo Lao động Thủ đô và Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Hà Tĩnh chia sẻ với người dân

Người dân xã Hòa Hải nhận những món quà ý nghĩa từ Công ty TNHH Trung Thành

Đoàn gặp rất nhiều khó khăn để đến với bà con vùng lũ

Ngoài những vật phẩm thiết yếu mà các nhà hảo tâm gửi gắm,báo Lao động Thủ đô cũng mang đến cho bà con vùng lũ món quà tinh thần

Nguyễn Công