Báo Israel: Máy bay không người lái Shahab của Iran tấn công Israel

  32 liên quanGốc

  Máy bay không người lái của Iran lần đầu tiên tấn công Israel.

  Máy bay không người lái (UAV) của Iran lần đầu tiên được sử dụng để tấn công lãnh thổ Israel trong khuôn khổ cuộc xung đột vũ trang quy mô lớn giữa Palestine và Israel bắt đầu cách đây vài ngày. Theo Avia.pro các máy bay không người lái đã được sử dụng, hoạt động khá tự tin bất chấp mạng lưới phòng không / phòng thủ tên lửa của Israel đã triển khai.

  “Mối đe dọa từ máy bay không người lái mới cũng đã được Hamas chứng minh trong một video lan truyền trên Internet cho thấy một nhóm cực đoan người Palestine với một số máy bay không người lái cỡ trung bình ở Gaza. Hamas cho biết máy bay không người lái mới của họ được gọi là Shehab. Các chuyên gia về máy bay không người lái như Nick Waters và những người khác đã chỉ ra mối quan hệ chặt chẽ giữa máy bay không người lái Shehab của Hamas và Ababil của Iran”, Jerusalem Post đưa tin.

  Kính nhìn đêm thế hệ mới ENVG-B của Mỹ

  Máy bay không người lái Iran, Ảnh minh họa.

  Đồng thời, các thành viên của phong trào Hamas báo cáo rằng một loạt các cuộc tấn công bằng cách sử dụng máy bay không người lái kamikaze (cảm tử) đã thành công, mặc dù quân đội Israel đã có thể tiêu diệt ít nhất hai máy bay không người lái - một máy bay đã bay và chuẩn bị tấn công.

  Vẫn chưa rõ có bao nhiêu máy bay không người lái của Iran phục vụ Hamas, tuy nhiên, có thông tin cho biết chỉ vào đầu năm nay, Palestine đã nhận được khoảng 30 chiếc UAV tấn công do Iran sản xuất.

  Phùng Trang (Tổng hợp)

  Nguồn Doanh Nghiệp: http://doanhnghiepvn.vn/quoc-te/bao-israel-may-bay-khong-nguoi-lai-shahab-cua-iran-tan-cong-israel/20210514092532848