Báo Indonesia lấy Việt Nam làm hình mẫu, thúc giục đội nhà hạ Philippines

CNN Indonesia cho rằng để đánh bại Philippines, đội tuyển xứ vạn đảo cần phải học theo Việt Nam, nghĩa là tìm kiếm và khai thác những điểm yếu của đối thủ.

Điều đầu tiên nhật báo này chỉ ra chính là sự chậm chạp của các hậu vệ cánh Philippines. Họ đã lộ ra điều đó khi gặp ĐT Việt Nam và liên tục bị khai thác: “Điểm yếu đầu tiên của Philippines là phòng ngự ở hai biên. Họ bị Việt Nam tấn công dồn dập từ cánh trong hiệp 1, nhưng Philippines không thể sửa chữa những điểm thiếu sót này của mình trong hiệp 2.

2 bàn thắng của Việt Nam xuất phát từ những pha di chuyển ở cánh ập vào trung lộ và dứt điểm. Các hậu vệ Philippines cũng không thể theo kịp Văn Toàn và Đình Bắc - những tiền đạo nhanh nhẹn của Việt Nam”.

Đúng như CNN Indonesia phân tích, hai cánh của Philippines thực sự rất hớ hênh, đặc biệt ở cánh trái theo hướng tấn công của ĐT Việt Nam. Trong trận đấu hôm 16/11 vừa qua ở vòng loại World Cup 2026, Minh Trọng và Tuấn Tài đã có nhiều pha phối hợp khá thoải mái từ cánh và tạt vào thuận lợi. Tiếc rằng Tuấn Hải và Văn Toàn đã bỏ lỡ.

Tuấn Tài đã hơn một lần khai thác biên trái thành công

Tuấn Tài đã hơn một lần khai thác biên trái thành công

Điểm yếu thứ hai vừa được chỉ ra là sự chậm chạp của các tiền vệ trung tâm, khiến họ không thể hỗ trợ cho hàng thủ khi cần. Trong bàn thua đầu tiên, không ai lui về hỗ trợ khi Văn Toàn băng lên dứt điểm, bàn thua thứ hai Đình Bắc thoát đi mà không vấp phải trở ngại nào từ tuyến giữa của Philippines.

"Điểm yếu thứ hai của họ là sự phối hợp giữa các hậu vệ và tiền vệ phòng ngự. Tất cả tỏ ra thiếu chắc chắn. Các tiền vệ không thể lui về hỗ trợ cho hàng phòng ngự, trong khi các trung vệ thường xuyên bị qua mặt. Việc đưa một số lượng lớn cầu thủ đang thi đấu ở nước ngoài chưa có tác động tích cực tới lối chơi của Philippines", trang báo xứ vạn đảo chỉ ra.

Trận Philippines vs Indonesia diễn ra vào ngày 21/11 tới và Philippines tiếp tục được đá sân nhà. Trận này, họ phải có điểm trước Indonesia nếu còn muốn đi tiếp.

Đặng Lai

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/bao-indonesia-lay-viet-nam-lam-hinh-mau-thuc-giuc-doi-nha-ha-philippines-post1588064.tpo