Báo Indonesia hả hê với U19 Việt Nam: Sân không người vẫn thấy áp lực!

  Truyền thông Indonesia đã lên tiếng đầy hả hê U19 Việt Nam và HLV Đinh Thế Nam sau thất bại trước U19 Malaysia ở vòng bán kết U19 Đông Nam Á 2022.

  Tờ Bola Sport hả hê với thất bại của U19 Việt Nam. Ảnh: Bola Sport

  Tờ Bola Sport hả hê với thất bại của U19 Việt Nam. Ảnh: Bola Sport

  Hôm qua, U19 Việt Nam đã bất ngờ thua đậm U19 Malaysia 0-3 ở vòng bán kết U19 Đông Nam Á 2022. Trước trận đấu này, U19 Việt Nam được đánh giá cao hơn hẳn đối thủ nhờ ngôi đầu bảng A và đội hình bao gồm nhiều ngôi sao.

  Sau trận đấu, HLV Đinh Thế Nam cho rằng U19 Việt Nam đã thua đậm vì tâm lý yếu hơn đối thủ. Ông cho biết: “Chúng tôi đã tạo ra nhiều cơ hội nhưng không thể tận dụng thành công. Tôi nghĩ một phần do tâm lý nên các cầu thủ xử lý không tốt. Đây là vòng loại trực tiếp nên các cầu thủ cảm thấy áp lực cho dù sân không có nhiều khán giả”.

  Lời giải thích của HLV Đinh Thế Nam lập tức bị truyền thông Indonesia sử dụng làm đề tài chế giễu U19 Việt Nam. Một trong những tờ thể thao lớn nhất xứ vạn đảo, Bola Sport giật tít: “Đá trên sân không người, Việt Nam vẫn thấy áp lực và thua Malaysia!”

  Số khán giả ít ỏi đến sân xem U19 Việt Nam thi đấu với U19 Malaysia. Ảnh: Bola Sport

  Số khán giả ít ỏi đến sân xem U19 Việt Nam thi đấu với U19 Malaysia. Ảnh: Bola Sport

  Trong bài, Bola Sport cho biết chỉ có khoảng 20 khán giả của cả hai đội đến sân Patriot Candrabhaga theo dõi trận đấu, và tất cả đều là vé mời. Số khán giả ít ỏi này giữ yên tĩnh phần lớn trận đấu và không tạo ra bất cứ áp lực nào với các cầu thủ trên sân. Trước đó, tờ báo này cũng mô tả chiến thắng của U19 Malaysia trước U19 Việt Nam là “kinh thiên động địa”.

  Việc truyền thông Indonesia hả hê trước thất bại của U19 Việt Nam là chuyện dễ hiểu. Ở vòng bảng, U19 Indonesia đã bị loại sau khi U19 Việt Nam và U19 Thái Lan hòa nhau với tỷ số 1-1. Không chỉ người hâm mộ mà ngay cả các quan chức bóng đá Indonesia cũng cho rằng U19 Việt Nam và U19 Thái Lan đã bắt tay nhau để loại họ ra khỏi cuộc chơi.

  A Phi

  Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/bao-indonesia-ha-he-voi-u19-viet-nam-san-khong-nguoi-van-thay-ap-luc-post1453465.tpo