Bảo hiểm xã hội đóng dấu đỏ giấy mời dự tiệc chia tay giám đốc về hưu

Tối 6/10, tại nhà khách huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An, Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện này đã tổ chức liên hoan chia tay Giám đốc về hưu. Sự việc sẽ chẳng có gì nếu như không có công văn đóng dấu đỏ mời "thực khách" do ông Đặng Ngọc Thọ - Phó Giám đốc BHXH huyện này ký tên đóng dấu.

Bảo hiểm xã hội đóng dấu đỏ giấy mời dự tiệc chia tay giám đốc về hưu - Ảnh 1

Giấy mời do BHXH Quỳnh Lưu phát đi mời khách.

Theo đó, giấy mời “Liên hoan cho đồng chí Nguyễn Thị Kim Chung nghỉ hưu vào hồi 16h, ngày 6/10 tại nhà khách UBND huyện” có đóng dấu đỏ chót được phát tới nhiều lãnh đạo huyện, các phòng ban, ngành... của huyện Quỳnh Lưu.

Điều đáng nói, trên giấy mời ghi rõ việc phát giấy mời đã được sự đồng ý của UBND huyện Quỳnh Lưu và BHXH tỉnh Nghệ An.

Trưa ngày 7/10, trao đổi với PV Dân trí, ông Hoàng Danh Lai - Chủ tịch UBND huyện Quỳnh Lưu - xác nhận sự việc trên và giao cho ông Hồ Ngọc Dũng - Phó Chủ tịch huyện trả lời báo chí.

Ông Hồ Ngọc Dũng cho biết bản thân ông cũng tham dự cuộc liên hoan chia tay này.

"UBND huyện không đồng ý việc BHXH gửi giấy mời cho các thành phần không liên quan đến dự tiệc chia tay với giám đốc vì mấy lý do: Thứ nhất, giấy mời đóng dấu bảo hiểm như vậy là không đúng. Thứ hai, cho rằng xin ý kiến của BHXH tỉnh và UBND huyện để chia tay là không đúng. Thứ ba, việc tổ chức trong giờ hành chính cũng không đúng quy định. Ngày hôm qua tôi cũng có dự cuộc gặp mặt đó", ông Dũng cho biết.

Bảo hiểm xã hội đóng dấu đỏ giấy mời dự tiệc chia tay giám đốc về hưu - Ảnh 2

Trung tâm hội nghị UBND huyện Quỳnh Lưu - nơi tổ chức tiệc chia tay Giám đốc BHXH về hưu chiều 6/10.

Cũng theo ông Dũng, thời điểm tổ chức tiệc chia tay, BHXH Quỳnh Lưu cũng có tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ và lồng ghép liên hoan chia tay.

"Quan điểm của UBND huyện là: BHXH huyện không được dùng ngân sách của huyện để dùng vào việc liên hoan chia tay. Hai là phải rút kinh nghiệm trong việc ban hành giấy mời liên quan đến chia tay trong giờ hành chính. Trách nhiệm này thuộc về BHXH", ông Dũng nói.