Bảo hiểm Australia đồng ý mua 30% cổ phần của Bảo hiểm AAA Việt Nam

NDĐT– Công ty Bảo hiểm Australia Group Ltd (IAG) được hình thành vào năm 1925, có trụ sở tại Sydney, hôm nay thông báo đã đồng ý mua cổ phần của Bảo hiểm AAA Việt Nam, sau khi công ty này có chủ trương bán cổ phần.

Bà Đỗ Thị Kim Liên, giám đốc điều hành và Chủ tịch AAA cho biết, IAG sẽ mua lại 30% cổ phần của Bảo hiểm AAA có trụ sở tại TP Hồ Chí Minh. Bà Liên cũng đánh giá: 'Thị trường bảo hiểm Việt Nam đã chỉ mới bắt đầu nên có rất nhiều cơ hội để khám phá'.

IAG gia nhập công ty bảo hiểm Đức Talanx AG để khai thác thị trường bảo hiểm phi nhân thọ tại Việt Nam được phát triển với một tốc độ hằng năm 20%. 'Một ưu tiên trong chiến lược của IAG là muốn có chân tại châu Á, trong đó Việt Nam được xác định là một thị trường mục tiêu', một đại diện IAG xác nhận với Bloomberg.

Doanh thu bảo hiểm phi nhân thọ tại Việt Nam có thể tăng 20% khoảng 24,2 nghìn tỷ đồng vào năm 2012, theo một báo cáo của Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam. Một nhà phân tích tại Công ty Chứng khoán Bảo Việt nhận định: 'Thị trường bảo hiểm Việt Nam có rất nhiều tiềm năng để tiếp tục phát triển, khi thu nhập của họ tăng lên, người dân Việt Nam sẽ chi tiêu nhiều tiền hơn về bảo hiểm'.