Bão Hagibis đổ bộ Nhật Bản, 3 người thiệt mạng, nhiều người bị thương và mất tích

Tính đến 4h ngày 13/10, có 3 người thiệt mạng, 1 người đang trong tình trạng rất nguy kịch, 15 người mất tích và 96 người bị thương do bão Hagibis.

Khu dân cư bị ngập tại tỉnh Mie (Ảnh: Reuters)

Cơn bão Hagibis, cơn bão rất lớn đã quét qua khu Kanto, bao gồm Thủ đô Tokyo vào đêm 12/10 và rạng sáng 13/10. Theo Cơ quan khí tượng Nhật Bản, trong đêm qua và rạng sáng nay, tỉnh Miyagi đã ghi nhận lượng lương lớn nhất trên 500 mm trong vòng 12 tiếng, các địa phương khác tại vùng xung quanh Tokyo, vùng Đông Bắc đã ghi nhận lượng mưa kỷ lục, nhiều nơi vượt quá ngưỡng 300 mm trong 6 tiếng.

Ông Yaushi Kajihara, Cục Khí tượng Nhật Bản cho biết: "Cường độ của mưa là điều chưa bao giờ trải qua. Rất có khả năng lở đất và thảm họa lũ lụt xảy ra tại khu vực có nguy cơ, cần theo dõi".

Xe cộ bị ngập (Ảnh: Reuters)

Đến 5h hôm nay, cơn bão số Hagibis đang tiến về khu vực Đông Bắc với tốc độ 60km/h, tiếp tục gây mưa lớn cho các tỉnh Đông Bắc Nhật Bản, với lượng mưa có thể lên đến trên 250 mm. Cảnh báo về mưa, lở đất vẫn tiếp tục được phát đi.

Theo Công ty Điện lực Tokyo TEPCO, tính đến 4h, tại khu vực Tokyo và các vùng lân cận có trên 330.000 hộ bị mất điện, phạm vi mất điện lớn gấp 15 lần so với cơn bão Faxai đổ bộ vào khu vực này tháng trước. Cơ quan chức năng đang tập trung tối đa lực lượng khắc phục hậu quả.

Theo PV/VTV