Báo Hà Tĩnh long trọng kỷ niệm 60 năm ngày ra số đầu

Ngày 26/8, Báo Hà Tĩnh long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày ra số đầu (2/9/1962 - 2/9/2022). Tham dự buổi lễ về phía Trung ương có ông Lê Quốc Minh - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân dân, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam.

Về phía tỉnh có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thế Dũng; các Ủy viên Ban Thường vụ: Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Văn Hùng, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Trần Báu Hà, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Trần Nhật Tân; Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH Hà Tĩnh Trần Đình Gia; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu.

Ông Lê Quốc Minh tặng hoa chúc mừng Báo Hà Tĩnh.

Ông Lê Quốc Minh tặng hoa chúc mừng Báo Hà Tĩnh.

Trình bày diễn văn tại buổi lễ, Tổng Biên tập Nguyễn Công Thành đã ôn lại chặng đường đầy gian nan, thử thách và những vinh quang của Báo Hà Tĩnh trong suốt 60 năm xây dựng và trưởng thành.

Ngày 2/9/1962, đúng ngày kỷ niệm 17 năm Quốc khánh nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, Báo Hà Tĩnh phát hành số đầu tiên.

Với sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo ngành và sự phối hợp hiệu quả của các đơn vị, địa phương, sự đồng hành của đội ngũ cộng tác viên, thông tin viên, sự tin tưởng của bạn đọc, Báo Hà Tĩnh đã không ngừng phát triển, trở thành một trong những tờ báo chuyên nghiệp, hiện đại.

Mô hình Tòa soạn hội tụ được Báo vận hành từ tháng 4/2018 là một trong những Tòa soạn hội tụ đầu tiên trong hệ thống báo Đảng cả nước. Báo Hà Tĩnh điện tử phát triển mạnh mẽ theo xu hướng đa phương tiện, đa nền tảng, liên tục cập nhật thông tin với các sản phẩm theo dạng thức mới, đáp ứng yêu cầu của độc giả.

Trên “sân chơi” nghiệp vụ, kể từ năm 2015 đến nay, Báo Hà Tĩnh đã có gần 100 tác phẩm đạt giải báo chí quốc gia và của tỉnh, của ngành. Bên cạnh đó, CBPV Báo Hà Tĩnh luôn tích cực tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện.

Tại buổi lễ, đại biểu cũng được nghe các CBPV, cộng tác viên qua các thời kỳ chia sẻ những ký ức về quá trình cống hiến, góp sức xây dựng Báo Hà Tĩnh và những gửi gắm niềm tin, kỳ vọng vào chặng đường phát triển mới.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thế Dũng và các đồng chí lãnh đạo tỉnh trao tặng bức trướng với dòng chữ: “SÁNG TẠO - BẢN LĨNH - CHUYÊN NGHIỆP - HIỆN ĐẠI, VÌ SỰ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG CỦA QUÊ HƯƠNG”.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Quốc Minh - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân dân, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam đánh giá cao những kết quả Báo Hà Tĩnh đạt được trong chặng đường 60 năm qua, đặc biệt là sự đổi mới, bắt nhịp với báo chí hiện đại trong thời gian gần đây.

Khẳng định báo Đảng là hệ thống xương sống của nền báo chí cách mạng, ông Lê Quốc Minh đề nghị Báo Hà Tĩnh cần tiếp tục đổi mới mạnh mẽ hơn nữa trong bối cảnh cạnh tranh thông tin; tích cực ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số... Từ đó, đưa Báo ngày càng phát triển thực sự là tiếng nói của Đảng bộ, chính quyền, là diễn đàn của Nhân dân và đưa tiếng nói, hình ảnh của Nhân dân Hà Tĩnh lan tỏa hơn nữa đến với bạn đọc trong nước và nước ngoài, với phương châm “Đúng - nhanh - trúng - hay”.

P.V

Nguồn Báo Hà Tĩnh

Nguồn Bà Rịa - Vũng Tàu: http://www.baobariavungtau.com.vn/chinh-tri/202208/bao-ha-tinh-long-trong-ky-niem-60-nam-ngay-ra-so-dau-958517/