Bạo động tràn khắp Ai Cập sau trưng cầu dân ý

VOV.VN - Ít nhất 4 người thiệt mạng trong các cuộc đụng độ giữa những người ủng hộ Tổ chức Anh em Hồi giáo và cảnh sát tại Ai Cập.

Theo Reuters, vụ việc xảy ra ngày 17/1, một ngày trước khi chinh quyền Ai Cập tuyên bố kết quả chính thức của cuộc trưng cầu dân ý về Hiến pháp tại nước này.

Một đám đông vây quanh một chiếc xe bị đốt trong cuộc đụng độ giữa những người ủng hộ ông Morsi và cảnh sát chống bạo động Ai Cập (Ảnh Reuters)

Theo Hãng thông tấn Ai Cập MENA, những người ủng hộ Tổ chức Anh em Hồi giáo cũng đã đụng độ với lực lượng an ninh Ai Cập tại các thành phố Suez và Ismailia.

Tại trung tâm bán đảo Sinai, những tay súng đối lập đã gây ra vụ nổ đường ống dẫn khí tự nhiên cung cấp cho một khu công nghiệp gần đó.

Không có ai bị thương trong vụ này nhưng vụ nổ đã làm gián đoạn việc cung cấp khí cho nhiều nhà máy trong vùng.

Thủ tướng Ai Cập Hazem el-Beblawi đã lên án vụ tấn công này và cam kết sẽ trừng phạt bằng vũ lực đối với những kẻ gây ra vụ việc này.

Chính phủ Ai Cập đã mất quyền kiểm soát bán đảo Sinai sau việc Tổng thống Ai Cập năm 2011 là ông Hosni Mubarak bị lật đổ. Điều này đã tạo điều kiện cho nhiều nhóm Hồi giáo cực đoan mở rộng hoạt động của mình tại đây.

Các cuộc tấn công nhằm vào cảnh sát và quân đội tại khu vực này đã gia tăng liên tục kể từ khi quân đội nước này lật đổ Tổng thống Hồi giáo Mohamed Morsi và tháng 7/2013./.

Trần Khánh/VOV online