Báo động tình trạng trộm cắp nhằm vào tàu chở hàng ở Los Angeles

  Bnews
  Bnews
  Gốc

  Cảnh sát Los Angeles (Mỹ) thông báo số vụ trộm cắp nhằm vào tàu chở hàng đã tăng lên thời gian gần đây ở thành phố này, đáng lo ngại là trong số những hàng hóa bị cướp có cả vũ khí.

  Kể từ tháng 12/2020, công ty đường sắt Union Pacific (UP) đã ghi nhận các vụ trộm cắp tăng 160% ở hạt Los Angeles. Chỉ tính riêng tháng 10/2021, các vụ trộm cắp nhằm vào các tàu chở hàng đã tăng vọt 356% so với cùng kỳ năm 2020.

  Hàng nghìn vỏ hộp của các gói hàng đã bị mở đã bị bọn cướp vứt tứ tung trên đoạn đường gần trung tâm thành phố. Trong số đó có nhiều bưu phẩm của các tập đoàn bán lẻ lớn như Target, được vận chuyển qua các hãng vận tải bao gồm UPS và FedEx.

  Những tên trộm đợi cho đến khi các chuyến tàu chở hàng dừng lại trên đường ray và phá khóa bằng máy cắt bu lông. Sau đó, chúng lấy đi các bưu kiện và bỏ lại bất cứ thứ gì quá khó bán. Trong số những món đồ bị đánh cắp còn có cả những khẩu súng.

  Trao đổi với báo giới, Cảnh sát trưởng Los Angeles Michael Moore cho biết kẻ trộm đã đột nhập vào các toa hàng và lấy đi hàng chục khẩu súng. Điều này rất đáng lo ngại bởi có nguy cơ làm gia tăng bạo lực trong thành phố.

  Tại Mỹ, việc vận chuyển vũ khí cho khách hàng mua hàng trực tuyến bị cấm, tuy nhiên người bán có thể gửi mặt hàng này đến một đại lý được cấp phép để khách hàng đến nhận.

  Tình hình càng trở nên nghiêm trọng hơn trong giai đoạn cận kề dịp nghỉ lễ Giáng sinh, khi khối lượng hàng hóa vận chuyển tăng vọt. Theo số liệu do UP báo cáo, trong quý cuối cùng của năm 2021, trung bình mỗi ngày có hơn 90 container bị phá hoại tại hạt Los Angeles.

  Thiệt hại do các vụ trộm cắp tàu chở hàng trong cả năm ngoái vào khoảng 5 triệu USD. Con số này chưa tính tới thiệt hại mà khách hàng phải gánh chịu do các vụ trộm cắp./.

  Phương Oanh/TTXVN

  Nguồn Bnews: https://bnews.vn/bao-dong-tinh-trang-trom-cap-nham-vao-tau-cho-hang-o-los-angeles/230287.html