Bạo động sân cỏ lại bùng lên ở Indonesia

Chiều qua, một vụ bạo loạn đã xảy ra tại giải VĐQG Indonesia, khiến hàng trăm người lao vào đấu đá, quậy phá sân bóng. Vụ việc khiến 1 quan chức cấp cao của LĐBĐ Indonesia bị thương.

Vụ việc này xảy ra ngay khi trận PSIS Semarang gặp PSS Sleman chuẩn bị khép lại. Thời điểm này, tỉ số đang là 1-0 nghiêng về PSIS Semarang.

Nhưng mâu thuẫn không xuất phát từ trên sân bóng mà từ khán đài. Tại nơi CĐV hai đội ngồi gần nhau đã xuất hiện những lời qua tiếng lại. CĐV khách tố CĐV nhà chèn ép, tấn công sang khu vực của họ, trong khi CĐV nhà chửi rủa đối thủ.

Kể từ đó, bạo động bắt đầu bùng lên. Hai nhóm CĐV quá khích lao vào nhau để tấn công bằng vũ lực. Họ cũng tràn xuống sân, phá phách cơ sở vật chất, tạo ra khung cảnh rất hỗn loạn. Họ tấn công cả sếp lớn của LĐBĐ Indonesia (PSSI). Giám đốc điều hành Yoyok Sukawi bị đánh vào đầu và cần sự chăm sóc y tế. Ông Sukawi phải khâu 8 mũi và sau đó rời sân với cái đầu rướm máu.

Ông Sukawi bị chấn thương vùng đầu

Ông Sukawi bị chấn thương vùng đầu

Đến khi lực lượng an ninh can thiệp, tình hình mới lắng xuống. Cộng với cơn mưa nặng hạt cũng khiến cho các CĐV này dịu bớt những cái đầu nóng.

Sự cố vừa qua thêm một lần khiến những người làm bóng đá Indonesia thêm đau đầu vì rất nhiều lần xảy ra tình trạng bạo động trên các sân cỏ xứ vạn đảo.

Năm nào những vụ việc như vậy cũng xảy ra. Đỉnh điểm là năm ngoái, hơn 100 người đã thiệt mạng khi bạo loạn xảy ra trên sân và khán đài.

Ở trận đấu vừa qua, PSIS Semarang đã giành chiến thắng 1-0. Họ tiến gần vào tốp 3 giải VĐQG Indonesia trong khi đối thủ của họ rớt gần xuống nhóm nguy hiểm.

Cảnh tượng kinh hoàng trong vụ ẩu đả

Đặng Lai

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/bao-dong-san-co-lai-bung-len-o-indonesia-post1592495.tpo