'Báo động đỏ' cho ông Park!

  23 liên quanGốc

  Có một con số thống kê thật sự khiến cho HLV Park Hang Seo phải nhanh chóng chấn chỉnh hàng thủ tuyển Việt Nam, đó là tỷ lệ bàn thua từ chấm phạt đền.

  Tuyển Việt Nam thực sự đang gặp bài toán nan giải mang tên phạt đền tại vòng loại World Cup 2022. Sau 12 trận đấu, đội bóng của HLV Park Hang Seo bị 7 quả phạt đền, trong đó các đối thủ thực hiện thành công 5 lần. Đó là kỷ lục mà không đội bóng nào muốn tranh với tuyển Việt Nam.

  Thống kê một cách chi tiết thì tuyển Việt Nam đã nhận 15 bàn thua ở vòng loại World Cup 2022, trong đó có 5 bàn thua từ chấm 11m, chiếm tỷ 1/3 số lần bị thủng lưới. Riêng vòng loại thứ 3, Công Phượng và các đồng đội bị 10 bàn thua, số lần bị thủng lưới từ chấm 11m là 3.

  Như vậy, trường hợp đối thủ không đá hỏng 2 lần thì tuyển Việt Nam có số lần thủng lưới từ chấm phạt đền chiếm gần 1/2 số bàn thua ở vòng loại World Cup 2022.

  Tuyển Việt Nam đã có 7 lần bị phạt đền ở vòng loại World Cup 2022.

  Từ những con số thống kê kể trên cũng lý giải vì sao tuyển Oman tập sút phạt đền trước trận gặp Việt Nam. Đối thủ rõ ràng chuẩn bị phương án sẽ được hưởng 11m, bởi tuyển Việt Nam thường xuyên phạm lỗi trong vòng cấm.

  Cần nhắc, nhiều tình huống bị thổi phạt đền thì tuyển Việt Nam không hề rơi vào thế buộc phải phạm lỗi. Điển hình là trận đấu với Oman thì Hồ Tấn Tài và Duy Mạnh "biếu quà" cho đối thủ với những động tác thừa dù khung thành tuyển Việt Nam ở trạng thái an toàn. Thói quen xấu vung tay của họ đã báo hại tuyển Việt Nam bị 2 quả phạt đền.

  Một điểm đáng chú ý khác là tuyển Việt Nam rất dễ bị phạt đền ở các trận đấu sử dụng công nghệ VAR. Không chỉ 7 lần bị 11m ở vòng loại World Cup 2022, tuyển Việt Nam còn thua 0-1 trước Nhật Bản ở tứ kết ASIAN Cup 2019, bàn thua duy nhất này cũng đến từ chấm 11m sau khi trọng tài tham khảo VAR.

  Tất cả là "sự báo động đỏ" cho HLV Park Hang Seo về hàng thủ của tuyển Việt Nam. Nếu không khắc phục điểm yếu này thì tuyển Việt Nam còn tiếp tục bị thua vì 11m.

  Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/the-thao/bao-dong-do-cho-ong-park-202110140957163119.html