Báo đốm con chết thảm trước 'đòn đánh đẫm máu' của hổ

Trước sự tàn bạo của hổ, báo đốm con không có bất cứ một cơ hội sống sót nào.

Sư tử có thể là ông vua vùng thảo nguyên châu Phi nhưng ở chốn rừng sâu, hổ mới chính thức là chúa tể. Ngự trong chốn rừng rậm, sự tàn bạo của hổ khiến bất cứ mãnh thú nào cũng phải khiếp sợ.

Tại khu bảo tồn thiên nhiên Sariska ở Rajasthan, Jaipur, Ấn Độ, một con hổ cái đã chứng minh vị trí độc tôn của loài hổ khi dễ dàng giết chết một con vị thành niên. Những du khách có dịp đi qua khu vực này chỉ kịp thấy hổ tấn công báo nhanh như chớp, không kịp ghi lại cuộc tấn công đẫm máu.

Sau đó, đoàn du khách sững sờ khi thấy hổ cái hung dữ cắn cổ của báo đốm còn non băng qua đường như không có chuyện gì xảy ra, phớt lờ sự kinh hãi còn chưa tan biến trên khuôn mặt của con người.

Tiếp đó, không để ý đến bất cứ điều gì, hổ cái xé xác báo đốm, ăn tươi nuốt sống con mồi mình vừa săn được với vẻ thích thú cho dù xét về huyết thống, báo đốm cũng thuộc họ Mèo lớn, tính ra là anh em họ hàng xa với hổ.

Cảnh tượng hãi hùng đã khiến nhiều người không khỏi rùng mình về sự khắc nghiệt trong thế giới của động vật hoang dã. Chỉ cần có thể tồn tại, những mãnh thú này có thể giết thịt bất cứ loài vật nào.

Trong tự nhiên, báo đốm cũng nhiều lần chạm trán với những mãnh thú khác và phải chịu đựng cái chết thảm khốc do không biết tự lượng sức. Khi chiến đấu với trăn khổng lồ, chỉ sơ ý trong tích tắc, báo đốm đã bị con trăn siết chặt, gãy nát vụn xương trước khi bị trăn nuốt chửng.

Khi đối đầu với sư tử, hầu như báo đốm cũng không có cửa thắng. Đặc biệt, sư tử thường hiếm khi đi săn đơn độc, chúng thường săn theo bầy và săn trực tiếp, đúng với phong cách của nhà vua. Khi đối mặt với sư tử, báo đốm có tập tính đi săn đơn lẻ chịu thiệt rất nhiều và hầu như phải bỏ xác nếu như không thể chạy thoát.

Về phần loài hổ, chúa tể rừng sâu chưa bao giờ biết ngán một đối thủ nào. Cho dù đó có là gấu với cái tát có thể khiến hộp sọ đối thủ bể nát hay cá sấu với chiếc mõm dài ngoằng và cú đớp ngàn cân.

Mặc dù săn mồi đơn độc nhưng hổ là mãnh thú đi săn có chiến thuật được tính toán kỹ lưỡng.

Chúng dẻo dai, thông minh, nham hiểm và cực kỳ kiên nhẫn, nhiều yếu tố khiến hổ vằn là một trong những động vật săn mồi đỉnh cao được nhiều loài động khác kính sợ và cũng vô cùng căm ghét.

Theo Đinh Ngân/Kiến thức

Nguồn Doanh Nghiệp: http://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/bao-dom-con-chet-tham-truoc-don-danh-dam-mau-cua-ho/20191213074450419