Báo điện tử VOV khánh thành lớp học mầm non Bản Oi - Sơn La

Công trình do Báo điện tử VOV.VN kết nối kêu gọi tài trợ, Công ty CP Hyundai Thành Công Việt Nam đầu tư với mức kinh phí trên 400 triệu đồng.

Chiều 29/10, tại bản Oi, xã Chiềng Lương, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La diễn ra lễ khánh thành điểm trường mầm non bản Oi, thuộc hệ thống các điểm trường của trường mầm non Chiềm Lương 1.

Điểm trường mầm non bản Oi là kết quả của sự phối hợp giữa công ty Hyundai Thành Công và Báo điện tử VOV cùng địa phương Sơn La trong thời gian qua, trong đó Hyundai Thành Công đóng vai trò là nhà tài trợ 100% vốn cho dự án xây dựng giàu ý nghĩa này.

Báo điện tử VOV khánh thành lớp học mầm non Bản Oi - Sơn La - Ảnh 1

Lãnh đạo UBND tỉnh Sơn La, Đài TNVN, nhà tài trợ và đại diện địa phương cắt băng khánh thành công trình điểm trường Bản Oi.

Tới dự sự kiện có ông Cầm Ngọc Minh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La, ông Vũ Hải – Phó Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV), bà Đinh Thị Bích Thảo – Bí thư huyện ủy Mai Sơn, ông Đoàn Quang – Giám đốc cơ quan thường trú VOV Tây Bắc và ông Phạm Công Hân – Phó Tổng Biên tập Báo điện tử VOV và ông Lê Ngọc Đức, Tổng Giám đốc Hyundai Thành Công.

Lễ khánh thành còn có sự tham dự của các phóng viên VOV.VN và tập thể cán bộ nhân viên công ty Hyundai Thành Công, tập thể thầy cô giáo bản Oi cùng đông đảo người dân địa phương.

Dự án điểm trường mầm non bản Oi được khánh thành là công trình xây dựng kiên cố với móng, cột, dầm cốt thép, mái lợp và tường gạch bao che. Diện tích sàn xây dựng là 80m2 (gồm 2 phòng học mỗi phòng 30m2 và một phòng giáo vụ 20m2). Công trình còn có bể nước, nhà vệ sinh và sân chơi. Ngoài ra, điểm trường này còn được cung cấp thêm nhiều thiết bị hỗ trợ việc dạy và học… Tổng trị giá dự án là trên 400 triệu đồng.

Theo ông Lê Ngọc Đức, Tổng Giám đốc Hyundai Thành Công, dự án nói trên nằm trong chuỗi hoạt động hỗ trợ và phát triển cho trẻ em trên cả nước của Hyundai Thành Công. Ông cũng cho biết, dự án này là bước khởi đầu trong hợp tác giữa Hyundai Thành Công và Báo điện tử VOV trong các hoạt động trách nhiệm xã hội.

Ông Lê Ngọc Đức nhấn mạnh: “Chúng tôi hy vọng VOV sẽ tiếp tục đồng hành cùng chúng tôi trong các hoạt động này trong thời gian tới”.

Báo điện tử VOV khánh thành lớp học mầm non Bản Oi - Sơn La - Ảnh 2

Ông Phạm Công Hân, Phó Tổng Biên tập Báo Điện tử VOV.VN phát biểu tại lể khánh thành điểm trưởng Bản Oi.

Ông Phạm Công Hân, Phó Tổng Biên tập Báo điện tử VOV, chia sẻ: “Chứng kiến nỗi vất vả của thầy trò nơi đây, nhất là vào mùa đông rét buốt, Báo điện tử VOV đã đứng ra kêu gọi các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm cùng chung tay xây dựng một ngôi trường mầm non đảm bảo an toàn… Chúng tôi hy vọng công trình ý nghĩa này sẽ giúp các thầy cô và các em học sinh được bảo đảm điều kiện thuận tiện trong học tập và sinh hoạt từ hôm nay.”

Trong khuôn khổ lễ khánh thành đã diễn ra nhiều tiết mục văn nghệ của các giáo viên và các em học sinh, được chuẩn bị công phu và trình diễn một cách nhiệt tình và hấp dẫn. Nhiều tiết mục mang đậm bản sắc chất văn hóa vùng cao Tây Bắc. Rất đông bà con trong bản Oi và xã Chiềng Lương đã tới dự lễ khánh thành, chia vui với các giáo viên và các em học sinh.

Trước đó, từ cách đây 3 tháng, đoàn công tác Báo điện tử VOV đã khảo sát địa hình, đời sống bà con và tình hình học tập của trẻ em ở Sơn La. Báo nhận thấy nơi học tập, vui chơi và sinh hoạt của trẻ nhỏ ở bản Oi đã xuống cấp trầm trọng và có thể gây nguy hiểm cho các em. Khi đó, lớp học mầm non bản Oi chỉ gồm 2 phòng họp tạm, mỗi phòng chưa đầy 15m2 và nhiều chỗ đã hư hỏng nặng.

Ngày 22/8, Báo điện tử VOV và công ty Hyundai Thành Công đã làm lễ khởi công xây dựng điểm trường mầm non nói trên./.

Một vài hình ảnh tại Điểm trường Bản Oi ngày khánh thành:

Báo điện tử VOV khánh thành lớp học mầm non Bản Oi - Sơn La - Ảnh 3

Báo điện tử VOV khánh thành lớp học mầm non Bản Oi - Sơn La - Ảnh 4

Nhóm PV/VOV.VN