Bảo đảm an toàn lễ rước nước sông Hồng

Ngày 22-2, Phòng Cảnh sát giao thông (Công an thành phố Hà Nội) cho biết, để bảo đảm tuyệt đối an toàn các lễ hội truyền thống rước qua sông đầu xuân, từ ngày 21 đến 22-2, Đội Cảnh sát đường thủy số 1 đã bố trí lực lượng phối hợp bảo vệ, phân luồng, sẵn sàng ứng cứu nếu có sự cố xảy ra.

Trong các lễ hội của đình Hộ Bắc, phường Lê Lợi, thị xã Sơn Tây và lễ hội rước nước đình làng Vạn Vỹ, xã Hồng Hà, huyện Đan Phượng vừa được tổ chức, đã có hàng trăm người tham gia trực tiếp trên sông Hồng.

Để bảo đảm an toàn giao thông trên tuyến sông, Đội Cảnh sát giao thông số 1 ngoài việc bố trí cano bám sát các thuyền lễ, còn yêu cầu người tham gia tuân thủ các quy định an toàn như thuyền chỉ chở đủ số người quy định, người ngồi mặc thiết bị bảo hộ.

Người tham gia lễ hội trên sông Hồng đều mặc áo phao.

Người tham gia lễ hội trên sông Hồng đều mặc áo phao.

Ngày mai, 23-2, diễn ra lễ hội rước nước của đình Phù Sa thuộc phường Viên Sơn, thị xã Sơn Tây, lực lượng chức năng tiếp tục làm công tác bảo đảm an toàn cho nhân dân.

Cano tuần tra bám sát các hoạt động lễ hội.

Để bảo đảm một mùa lễ hội an toàn, Phòng Cảnh sát giao thông đã giao Cảnh sát giao thông đường thủy bố trí lực lượng, phương tiện, phao cứu sinh, cứu đắm, phân luồng giao thông. Đồng thời, vào thời điểm diễn ra lễ hội, các tổ tuần tra trên sông luôn bám sát bảo vệ, sẵn sàng ứng cứu khi có tình huống đột xuất xảy ra.

Nguồn Hà Nội Mới: https://hanoimoi.vn/bao-dam-an-toan-le-ruoc-nuoc-song-hong-659017.html