Bảo đảm an ninh, an toàn, phục vụ khách du lịch dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9

Doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn Hà Nội phải bảo đảm an ninh, an toàn, nâng cao chất lượng phục vụ khách du lịch trong dịp Lễ Quốc khánh 2/9...

 Bảo đảm an ninh, an toàn, phục vụ khách du lịch dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 (Ảnh: Khánh Huy)

Bảo đảm an ninh, an toàn, phục vụ khách du lịch dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 (Ảnh: Khánh Huy)

Chuẩn bị cho dịp Lễ Quốc khánh 2/9, Sở Du lịch Hà Nội đã yêu cầu các đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân kinh doanh du lịch trên địa bản thành phố Hà Nội thực hiện nghiêm một số nội dung.

Đối với các khu, điểm tham quan du lịch, các cơ sở kinh doanh lưu trú, dịch vụ phục vụ khách du lịch đảm bảo thực hiện tốt công tác vệ sinh tại cơ sở. Tăng cường tuyên truyền đến khách du lịch trong việc đảm bảo quy định phòng, chống dịch bệnh, đặc biệt là dịch sốt suất huyết Dengue đang có chiều hướng gia tăng. Chuẩn bị đẩy đủ các điều kiện cơ sở vật chất, thực phẩm, sản phẩm, dịch vụ tốt nhất để phục vụ du khách trước, trong và sau kỳ nghi lễ Quốc khánh 02/9/2023. Sẵn sàng phối hợp, hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh tại các địa phương, đảm bảo công tác phối hợp, hỗ trợ xử lý dịch bệnh.

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn nghiêm chỉnh chấp hành việc niêm yết giá công khai và bán đúng giá niêm yết, nghiêm cấm việc thực hiện các hành vi lừa đảo, trục lợi, chèo kéo, nài ép khách du lịch vào dịp cao điểm. Thực hiện nghiêm Báo cáo thống kê khách du lịch qua phần mềm ASM, phần mềm trực tuyến (Công an Thành phố) và các tài khoản đã được Sở Du lịch cấp.

Các khu, điểm tham quan du lịch đẩy mạnh công tác tuyên truyền ứng xử văn minh du lịch, phối hợp với chính quyền địa phương và các các cơ quan chức năng tổ chức rà soát, lắp đặt biển chỉ dẫn, phân luồng giao thông đảm bảo an toàn, phòng ngừa ùn tắc, tạo điều kiện thuận lợi cho khách du lịch tiếp cận các khu, điểm tham quan du lịch. Thiết lập đường dây nóng tại các khu, điểm du lịch, kịp thời cung cấp thông tin và giải quyết khiếu nại của khách du lịch sử dụng dịch vụ trong phạm vi do đơn vị quản lý.

Theo dõi, bám sát tình hình dịch bệnh; tăng cường vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm. Phát hiện và xử lý kịp thời những khu vực có nguy cơ gây dịch bệnh và các bệnh truyền nhiễm khác theo chỉ đạo và hướng dẫn của các cơ quan hữu quan. Đảm bảo an toàn cho khách du lịch và cán bộ nhận viên trong đơn vị.

Đồng thời tăng cường tuyên truyền một số thông tin khuyến cáo đối với khách du lịch để phòng ngừa vi phạm với du khách khi tham gia các hoạt động du lịch.

Đối với các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành, cần thực hiện hoạt động kinh doanh dịch vụ lữ hành theo đúng quy định của Luật Du lịch 2017 và các văn bản quy phạm pháp luật hiện hành có liên quan. Nghiêm cấm việc lợi dụng các chương trình trình kích cầu, khuyến mại du lịch nhưng chất lượng dịch vụ kém, có hành vi trục lợi, ảnh hưởng xấu đến môi trường du lịch.

Ngô Sơn

Nguồn PL&XH: https://phapluatxahoi.kinhtedothi.vn/bao-dam-an-ninh-an-toan-phuc-vu-khach-du-lich-dip-nghi-le-quoc-khanh-29-349724.html