Báo chí, xuất bản TP.HCM hướng tới đổi mới, phát triển trong năm 2024

Ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác báo chí, xuất bản năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024. Hội nghị nhấn mạnh vai trò quan trọng của báo chí trong tuyên truyền, giáo dục và phục vụ cộng đồng, đồng thời đề xuất các giải pháp mới nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác truyền thông.

Ngày 19/4, Ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM đã phối hợp cùng Sở &TT TP.HCM cùng với Hội Nhà báo TP.HCM tổ chức hội nghị tổng kết công tác báo chí, xuất bản năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024. Sự kiện này được đánh giá là một bước quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển và đổi mới trong nội dung cũng như hình thức truyền thông.

Hội nghị tổng kết công tác báo chí, xuất bản năm 2023 và phát triển khai nhiệm vụ năm 2024. Ảnh: VIỆT DŨNG

Hội nghị tổng kết công tác báo chí, xuất bản năm 2023 và phát triển khai nhiệm vụ năm 2024. Ảnh: VIỆT DŨNG

Chủ trì hội nghị là ông Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM; ông Phan Nguyễn Như Khuê, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy; ông Dương Anh Đức, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND TP; ông Lâm Đình Thắng, Thành ủy viên, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; ông Nguyễn Tấn Phong, Chủ tịch Hội Nhà báo TP.

Phó trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM, Lê Hồng Sơn, trong báo cáo tại hội nghị, đã đánh giá cao hoạt động báo chí, xuất bản của TP năm 2023, nhấn mạnh rằng công việc này đã bảo đảm việc phục vụ nhiệm vụ tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng, nâng cao kiến thức trên các lĩnh vực, đáp ứng nhu cầu của nhân dân và thực hiện nhiệm vụ kinh doanh báo chí.

Các cơ quan báo chí đã chủ động, tích cực thực hiện các nhiệm vụ truyền thông gắn với những chủ trương, định hướng, trong đó có việc kịp thời thông tin, tuyên truyền các nghị quyết về phát triển TP, dự án Đường vành đai 3, dự án Cảng trung chuyển quốc tế Cần Giờ và các giải pháp giải ngân đầu tư công.

Phó trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM cũng đánh giá cao ý thức chính trị của đa số người làm báo chí TP, nêu rõ sự nghiêm chỉnh trong thực hiện chỉ đạo của Đảng, pháp luật của nhà nước và quy định đạo đức nghề nghiệp.

Về phương hướng và nhiệm vụ trọng tâm năm 2024, ông Lê Hồng Sơn đề xuất các cơ quan báo chí, xuất bản tiếp tục tuyên truyền về phương hướng, nhiệm vụ phát triển TP.HCM đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 theo tinh thần các Nghị quyết của Bộ Chính trị và Nghị quyết 98 của Quốc hội. Bên cạnh đó, các cơ quan báo chí, xuất bản cần đẩy mạnh thông tin về góp ý, hiến kế, tập trung về các giải pháp phát triển TP.HCM.

Tại hội nghị, lãnh đạo các cơ quan báo chí, xuất bản đã thảo luận, trao đổi nhiều vấn đề, như vấn đề chuyển đổi số trong cơ quan báo chí; xây dựng môi trường văn hóa báo chí; đề xuất tháo gỡ vướng mắc khó khăn trong hoạt động báo chí, xuất bản.

Chủ tịch Hội Nhà báo TP Nguyễn Tấn Phong mong muốn các cơ quan báo chí của TP.HCM nỗ lực vượt qua khó khăn, phát huy hơn nữa vai trò, trách nhiệm của mình, tiến tới xây dựng nền báo chí nhân văn - chuyên nghiệp - hiện đại.

Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Hồ Hải phát biểu chỉ đạo tại hội nghị. Ảnh: VIỆT DŨNG

Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Hồ Hải phát biểu chỉ đạo tại hội nghị. Ảnh: VIỆT DŨNG

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM, Nguyễn Hồ Hải, cũng đã biểu dương và cảm ơn đội ngũ những người làm báo chí, xuất bản đã luôn đồng hành và có nhiều đóng góp quan trọng cho sự phát triển chung của TP.

Trong thời gian tới, ông Nguyễn Hồ Hải đề nghị các cơ quan chức năng TP phải bám sát chủ đề năm và các nhiệm vụ, giải pháp phát triển TP năm 2024 để xây dựng kế hoạch công tác truyền thông bảo đảm các tiêu chí nhằm đánh giá khách quan, minh bạch tính hiệu quả, thiết thực của các sản phẩm truyền thông, tạo sự lan tỏa tích cực, củng cố vững chắc niềm tin của nhân dân đối với Đảng và nhà nước.

Đồng thời, ông cũng đề nghị tham mưu xây dựng và triển khai các giải pháp đẩy mạnh truyền thông chính sách, chú trọng đổi mới phương thức truyền thông và hình thức cung cấp thông tin cho báo chí bảo đảm tính công khai, minh bạch, chính xác, kịp thời và đáp ứng tốt nhu cầu thông tin của các cơ quan báo chí, nhất là những vấn đề dư luận xã hội quan tâm.

Để kết thúc, ông Nguyễn Hồ Hải nhấn mạnh rằng các cơ quan báo chí, xuất bản cần tiếp tục tuyên truyền sâu rộng, đậm nét việc thực hiện các nghị quyết về phát triển TP, góp phần lan tỏa niềm tin mới, khí thế mới, quyết tâm mới trong toàn hệ thống chính trị và nhân dân, phát huy mọi nguồn lực xây dựng TP văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

PV

Nguồn Du lịch TP.HCM: https://tcdulichtphcm.vn/chuyen-dong/bao-chi-xuat-ban-tphcm-huong-toi-doi-moi-phat-trien-trong-nam-2024-c2a72362.html