Báo chí trên địa bàn Hà Tĩnh đồng hành xây dựng đô thị văn minh, hiện đại

Để cung cấp thông tin về tình hình KT-XH, QP-AN và kết quả xây dựng đô thị loại II trước sự kiện công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ, chiều nay (17/4), TP Hà Tĩnh tổ chức buổi gặp mặt các cơ quan báo chí địa phương và trung ương đóng trên địa bàn.

Thông tin khái quát những kết quả KT-XH địa phương đạt được trong thời gian qua, lãnh đạo TP Hà Tĩnh cho biết, đến nay, kinh tế thành phố tiếp tục phát triển, cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng kinh tế đô thị, tốc độ tăng trưởng năm 2018 đạt 12,16%; có 8/10 phường đạt văn minh đô thị, 5/6 xã đạt chuẩn NTM; văn hóa xã hội đạt kết quả tích cực; 3 năm liên tục thành phố có chỉ số cải cách hành chính dẫn đầu khối huyện…

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Tĩnh Lê Quang Đức thông tin về tình hình kinh tế - xã hội và kết quả xây dựng đô thị loại II.

Thực hiện xây dựng đạt đô thị loại II, TP Hà Tĩnh đã ban hành Nghị quyết 02-NQ/Th.U về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng xây dựng TP Hà Tĩnh đạt đô thị loại II vào năm 2018 và phát triển theo hướng văn minh, hiện đại, bền vững. Trên cơ sở đó, cấp ủy chính quyền thành phố đã kịp thời ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện.

Nhà báo Khắc Hiển – Báo Nhà báo và Công luận: Mong muốn TP Hà Tĩnh tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo giải quyết những vấn đề còn vướng mắc để đáp lại lòng mong mỏi của người dân.

Đến nay, diện mạo đô thị ngày càng khởi sắc, kết cấu hạ tầng đô thị và các tiêu chuẩn đô thị loại II được nâng lên. Theo đánh giá của Hội đồng thẩm định cấp nhà nước, thành phố đạt 86,62/100 điểm, với 57/59 tiêu chí; được Thủ tướng Chính phủ công nhận TP Hà Tĩnh là đô thị loại II, trực thuộc tỉnh Hà Tĩnh.

Trong không khí thân mật, các nhà báo, lãnh đạo các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương đã đánh giá cao những kết quả mà TP Hà Tĩnh đạt được cũng như tham gia đóng góp các ý kiến để địa phương phát triển hơn.

Nhà báo Anh Bình – Tạp chí Nhà Đầu tư: TP Hà Tĩnh cần tiếp tục quan tâm thu hút đầu tư từ các doanh nghiệp, đặc biệt là DN địa phương.

Phát biểu kết thúc buổi gặp mặt, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Lương Quốc Tuấn nêu rõ, những kết quả thành phố đạt được trong những năm qua, bên cạnh nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và các tầng lớp nhân dân, sự quan tâm chỉ đạo của cấp trên, không thể không nhắc đến vai trò đồng hành, những đóng góp quan trọng của các cơ quan thông tấn báo chí trung ương và địa phương.

Trong thời gian tới, TP Hà Tĩnh mong muốn tiếp tục nhận được sự đồng hành, giúp đỡ của các phóng viên, cơ quan báo chí Trung ương và địa phương để giúp TP Hà Tĩnh hoàn thiện vững chắc các tiêu chí đô thị loại II, hướng tới xây dựng TP Hà Tĩnh phát triển theo hướng văn minh, hiện đại và bền vững.

Thành Chung