Báo chí Nga đồng loạt đưa tin về chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Putin

Trong những ngày qua, báo chí Nga đồng loạt đưa tin về chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Putin.

Hãng tin Tass của Nga hôm nay có bài viết trích dẫn ý kiến của Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban đối ngoại Trung ương Lê Hoài Trung cho biết, chuyến thăm cấp nhà nước tới Việt Nam của Tổng thống Nga Vladimir Putin trong 2 ngày 19-20/6, theo lời mời của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng, khẳng định đường lối chính sách đối ngoại của Việt Nam hướng tới độc lập, hòa bình, hữu nghị, hợp tác, phát triển, đa dạng hóa và đa phương hóa quan hệ quốc tế. Chuyến thăm “sẽ giúp củng cố vị thế” của Việt Nam và khẳng định đường lối chính sách đối ngoại nhất quán được thông qua tại Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Hãng tin Nga TASS ngày 19/6 đưa tin về chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Putin

Hãng tin Nga TASS ngày 19/6 đưa tin về chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Putin

Theo hãng tin Interfax, Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam theo lời mời của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng. Tổng thống Nga sẽ có các cuộc gặp với các nhà lãnh đạo của Việt Nam với trọng tâm là phát triển hơn nữa mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa Nga và Việt Nam trong các lĩnh vực thương mại, kinh tế, khoa học, công nghệ và nhân đạo, cũng như trao đổi quan điểm về các vấn đề sự quốc tế và khu vực.

Tin về chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Putin trên Interfax

Tin về chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Putin trên Interfax

Báo Ria Novosti trích dẫn lời Đại sứ Việt Nam tại Nga Đặng Minh Khôi: Chuyến thăm mang đến cho cả hai bên cơ hội ký kết và thực hiện các thỏa thuận hợp tác mới, tạo động lực cho sự phát triển quan hệ song phương. Những thỏa thuận này không chỉ mang lại lợi ích kinh tế mà còn củng cố mối quan hệ chính trị và chiến lược giữa hai nước. Đặc biệt, trong bối cảnh tình hình quốc tế phức tạp, sự hợp tác chặt chẽ giữa Việt Nam và Nga trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Các mục tiêu dài hạn và kế hoạch hành động cụ thể sẽ được xác định để đảm bảo sự phát triển bền vững và hiệu quả của quan hệ song phương trong tương lai. Chuyến thăm của Tổng thống Putin tới Việt Nam cũng là một tín hiệu mạnh mẽ về sự tôn trọng lẫn nhau giữa hai nước. Đây là biểu hiện rõ ràng của tình hữu nghị và đoàn kết, góp phần củng cố vị thế của cả hai nước trên trường quốc tế vì lợi ích chung của nhân dân hai nước và hòa bình, ổn định ở khu vực Châu Á - Thái Bình Dương cũng như trên toàn thế giới.

Thu Hà/VOV-Moscow (Tổng hợp)

Nguồn VOV: https://vov.vn/chinh-tri/bao-chi-nga-dong-loat-dua-tin-ve-chuyen-tham-viet-nam-cua-tong-thong-putin-post1102608.vov