Báo chí nêu cao 'Gương sáng trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng'

Sáng 7/11, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức chương trình hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam 9/11 và tổng kết cuộc thi viết “Gương sáng trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng” trên báo chí.

Báo chí nêu cao 'Gương sáng trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng' - Ảnh 1

Phó Vụ trưởng Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật Bộ Tư pháp Phan Hồng Nguyên thay mặt ban giám khảo báo cáo tổng kết cuộc thi.

Cuộc thi viết “Gương sáng trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng" trên báo chí là hoạt động biểu dương, tôn vinh những gương người tốt, việc tốt trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng; lên án, phê phán các hành vi tham nhũng; tuyên truyền về chủ trương, đường lối của Đảng và pháp luật của Nhà nước về phòng, chống tham nhũng; giáo dục ý thức chấp hành pháp luật phòng, chống tham nhũng.

Sau 6 tháng triển khai, ban tổ chức đã nhận được 69 tác phẩm dự thi của 23 đơn vị/cơ quan báo chí với 51 tác giả. Hầu hết các tác phẩm đã bám sát chủ đề, nội dung của cuộc thi; tiêu đề nổi bật, bao quát nội dung bài viết; nhiều tác phẩm đặc sắc, có tính thời sự, phản ánh tốt vấn đề, đối tượng và có phạm vi ảnh hưởng sâu rộng nên đã đạt điểm số cao.

Báo chí nêu cao 'Gương sáng trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng' - Ảnh 2

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Minh Hồng trao giải nhất cho tác giả Đào Văn Bảy (Báo Công an TP Hồ Chí Minh) với tác phẩm "Những người hùng chống tiêu cực, tham nhũng".

Bên cạnh đó, cuộc thi năm nay cũng nhận được nhiều tác phẩm có chất lượng về ngôn ngữ, hình ảnh đẹp, sinh động, phong phú, có sử dụng nghiệp vụ báo chí đa phương tiện vào bài viết.

Căn cứ vào kết quả chấm thi, ban giám khảo đã lựa chọn 24 tác phẩm đoạt giải (trên cơ cấu giải thưởng là 26 giải), bao gồm 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba, 15 giải khuyến khích và 3 giải phụ (giải tác giả trẻ tuổi nhất, giải cho cơ quan báo chí có nhiều tác phẩm tham dự nhất, giải cho nghiệp vụ báo chí đa phương tiện).

Báo chí nêu cao 'Gương sáng trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng' - Ảnh 3

Các tác giả nhận giải nhì của cuộc thi.

Mai Chi