Báo chí đóng góp vào sự phát triển của huyện Long Thành

Chiều 21-6, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy Long Thành Dương Minh Dũng; Phó bí thư thường trực Huyện ủy Huỳnh Minh Dũng; Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện Lê Văn Tiếp chủ trì buổi gặp mặt kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21-6-1925 - 21-6-2024).

Dự buổi gặp mặt có Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Võ Tấn Đức và đông đảo các nhà báo, cơ quan báo chí.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Chủ tịch UBND huyện Long Thành Lê Văn Tiếp cho biết, năm 2024, huyện Long Thành thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trong nhiều thuận lợi, khó khăn đan xen nhưng được sự quan tâm của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Long Thành đã đạt nhiều kết quả quan trọng 6 tháng đầu năm 2024.

Chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM) được quan tâm, dự kiến đến cuối năm 2024, 13/13 xã trong huyện đạt chuẩn NTM nâng cao; 3 xã NTM kiểu mẫu và cơ bản đạt các tiêu chí trong Bộ Tiêu chí huyện NTM nâng cao giai đoạn 2021-2025. Lĩnh vực văn hóa xã hội được quan tâm đạt kết quả tốt; quốc phòng và an ninh được đảm bảo, giữ vững.

Bí thư Huyện ủy Long Thành Dương Minh Dũng tặng quà chúc mừng các nhà báo. Ảnh: Nguyệt Hà

Bí thư Huyện ủy Long Thành Dương Minh Dũng tặng quà chúc mừng các nhà báo. Ảnh: Nguyệt Hà

Trong đó, thực hiện công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng mà huyện đang nỗ lực quan tâm, chỉ đạo thực hiện quyết liệt, nhất là với 2 dự án quan trọng của quốc gia: Cảng hàng không quốc tế Long Thành đến nay đã phê duyệt và giải phóng mặt bằng đạt 100% với diện tích giai đoạn 1 đã bàn giao mặt bằng cho ACV trên 2,5 ngàn hécta để triển khai thi công dự án. Giai đoạn 2 đã được phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ và công tác giải phóng mặt bằng toàn bộ khu vực này đã hoàn thành.

Dự án xây dựng đường bộ cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu huyện đã phát động 30 ngày đêm cao điểm giải phóng mặt bằng theo tinh thần “3 ca, 4 kíp”, làm thêm cả ngày lễ, ngày nghỉ, thứ bảy, chủ nhật. Đến nay đã hoàn thành công tác kiểm đếm với 2.778 hồ sơ (100%); các xã, thị trấn hoàn chỉnh xác nhận trên 90% hồ sơ. Như vậy, hiện nay hồ sơ hoàn chỉnh phê duyệt và dự kiến phê duyệt đạt 89,8%. Hội đồng cấp xã xét tái định cư đạt 75% hồ sơ; hội đồng bồi thường dự án đã thông qua 53,4% trường hợp…

Chủ tịch UBND huyện Long Thành khẳng định, những kết quả đạt được của huyện thời gian qua, nhất là 6 tháng đầu năm có sự đóng góp to lớn, đáng trân trọng của các nhà báo, các cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh. Đồng thời mong muốn thời gian tới, các nhà báo và các cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh tiếp tục đồng hành, hỗ trợ tuyên truyền quá trình phát triển của huyện.

Nguyệt Hà

Nguồn Đồng Nai: https://baodongnai.com.vn/tin-moi/202406/bao-chi-dong-gop-vao-su-phat-trien-cua-huyen-long-thanh-4aa4366/