Báo chí Bắc Ireland sốc vì thua Việt Nam

Báo chí đất nước Bắc Ireland đã tỏ ra hết sức tức giận khi biết đội tuyển quốc gia của họ xếp dưới Việt Nam trên BXH FIFA.

Việt Nam mới gây sốc trên BXH FIFA tuần trước khi tăng một bậc lên thứ 97 dù không đá trận nào. Nhưng không phải chỉ các CĐV Viêt Nam mới sốc khi FIFA cập nhật BXH. Vào ngày hôm qua, trong bài báo đưa tin nhìn lại sự kiện này, trang báo điện tử danh tiếng ở Bắc Ireland, Belfast Telegraph, tỏ ra rất bất ngờ khi thấy rằng ĐTQG của họ còn thua cả Việt Nam.

“Vâng, bây giờ đã xếp dưới cả Việt Nam”, trang báo này giật tít.

Chẳng vinh dự gì khi đứng dưới Việt Nam

Bắc Ireland cũng có một nền bóng đá tương đối phát triển. Trong quá khứ, họ từng 3 lần lọt vào VCK World Cup, lần gần nhất là vào năm 1986. Mới cách đây ba năm, năm 2009, họ cũng từng xếp tới vị trí thứ 27 trên BXH FIFA. Trong đội hình của họ hiện nay vẫn sỡ hữu những cầu thủ danh tiếng như Jonny Evans (M.U), hay Aaron Hughes (Fulham).

Theo như ý của Belfast Telegraph thì nền bóng đá nước này đang xuống dốc rất đáng báo động, và thật đáng xấu hổ khi lúc này Bắc Ireland không bằng Việt Nam, một nền bóng đá kém phát triển.

Còn nhớ hồi mùa trước, HLV Jose Mourinho cũng từng đem V-League ra so sánh như để nói rằng nền bóng đá đất nước hình chữ S là đáy của thế giới.

Tuấn Anh

Tin khác

Danh Ngọc cứu “mỹ nhân ”… Lượt cuối vòng bảng BĐS Open 2012: 3 tấm vé kịch tính Vòng 14 V-League 2012: “Cò” Đại làm tướng Thần đồng gốc Việt thất bại trên đất Việt