Bão Chaba càn quét Hàn Quốc và Nhật Bản, 5 người thiệt mạng

Cơn bão mạnh Chaba đã đổ bộ vào khu vực phía Nam Hàn Quốc rạng sáng 5/10 gây mưa to gió lớn khiến ít nhất 5 người thiệt mạng và 3 người mất tích.

Bộ An toàn Công cộng và An ninh Hàn Quốc cho biết hơn 110 chuyến bay trên khắp Hàn Quốc đã bị hủy, nhiều tuyến đường biển quốc tế và nội địa phải ngừng hoạt động, trong khi các chuyến tàu hỏa cao tốc KTX cũng bị ảnh hưởng, 2.500 trường học phải đóng cửa.

Bão Chaba càn quét Hàn Quốc và Nhật Bản, 5 người thiệt mạng - Ảnh 1

Bão Chaba hoành hành gây nhiều thiệt hại tại Hàn Quốc và Nhật Bản.

Ngoài ra, Tập đoàn Điện lực Hàn Quốc cho biết, khoảng 210.000 gia đình đang phải sống trong cảnh mất điện. Tại đảo du lịch Jeju, sức gió trên 200km/h nên chính quyền địa phương đã phải sơ tán hàng nghìn du khách.

Cơn bão với tốc độ gió lên tới 56,5 mét/giây này cũng gây nhiều thiệt hại cho các nhà sản xuất công nghiệp Hàn Quốc.

Trong khi đó, nhà chức trách Nhật Bản đã khuyến cáo sơ tán hơn 30.000 người trên đảo Tsushima, tỉnh Nagasaki, miền Tây Nhật Bản, khi cơn bão Chaba đang hướng về phía khu vực này gây mưa lớn và gió giật mạnh. Nhiều trường học tại tỉnh này cũng phải đóng cửa, 140 chuyến bay đã bị hủy làm ảnh hưởng tới khoảng 8.100 hành khách.

Cơ quan Khí tượng Nhật Bản thông báo cơn bão thứ 18 trong mùa mưa bão này đang di chuyển theo hướng Đông Bắc với tốc độ 50 km/giờ và sức gió lên tới 180 km/giờ.

Thu Phương (Theo Kyodo)

Thu Phương (Theo Kyodo)