Bao cao su vương vãi cạnh đình làng: Công an rình đêm

Xuất hiện nhiều bao cao su cạnh đình làng, công an họ tuần tra ngày đêm và khiến tình trạng này cũng hạn chế hơn.

Đó là những gì đang xảy ra ở đình làng Phú Thạnh, nằm ở công viên Phú Xuân, đường Lê Duẩn, phường Phú Thuận (TP Huế).

Chiều ngày 30/11, trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Bá, Trưởng ban điều hành đình làng Phú Thạnh cho biết: "Sau khi nhận được phản ánh, chính quyền địa phương, công an cũng tuần tra kiểm tra nên nó cũng giảm đi được phần nào rồi.

Họ tuần tra ngày đêm cũng đỡ nhưng phông thể giảm tuyệt đối được. Khu vực đấy trước thường xuyên xuất hiện tình trạng như vậy, đối tượng chủ yếu là gái mại dâm, họ thường đưa khách đến đó hành sự. Công an cũng đã rình ban đêm, bắt lên đồn địa phương răn đe và phạt hành chính rồi giáo dục".

Bao cao su vương vãi cạnh đình làng: Công an rình đêm - Ảnh 1

Đình làng Phú Thạnh đã có tuổi đời hàng trăm năm (Ảnh DT)

Ông Bá cho rằng việc cấm tuyệt đối tình trạng này là khó bởi lực lượng ít. Ông Bá nói: "Nếu muốn làm chắc ăn hơn phải có nhiều lực lượng, địa phương lại ít quá. Hơn nữa có thể khi công an xuất hiện thì những đối tượng canh cho những đối tượng này gọi điện báo tin cho nhau, thông tin cũng chính xác lắm.

Hai nữa là chúng biết giờ đi tuần tra của công an, nên nhiều khi đợi công an về thì họ mới hoạt động. Công an ít người vì thế không thể trực ở khu vực đó 24/24 được, chỉ có thể cắt cử nhau xuống tuần tra.

Các lượng xuống tuần tra chủ yếu là công an phường và dân phòng xuống. Ở phường có khoảng 6 tổ, tất cả có khoảng 10-15 người. Họ thường đi kiểm tra ttrên thành phố về tới đây, đi những chỗ tối tăm lục soát. Nếu thấy thấy đối tượng nào xuất hiện thì bắt.

Tuy nhiên chúng cứ quan sát khi công an đi tuần tra về thì mới xuất hiện, nói chung công an làm chỉ giảm đi thôi chứ không thể hết được. Từ trước tới nay chúng không hành sự trong sân đình là tôn trọng lắm rồi, chỉ hành sự bên ngoài thôi

Hơn nữa khu vực này nguy hiểm lắm, đôi khi có dân côn đồ đến hăm dọa đòi cái này cái khác. Thỉnh thoảng ở đấy cũng có hiện tượng trấn lột.".

Bao cao su vương vãi cạnh đình làng: Công an rình đêm - Ảnh 2

Vỏ, ruột bao cao su bay tứ tung (Ảnh DT)

Nói về thời gian hoạt động, ông Bá cho biết: "Bên ngoài nhiều khi cũng có cơ động của thành phố họ đi tuần, mùa mưa này nên cũng đỡ hơn. Công an ban ngày thì không cần tuần tra, ngày họ cũng không dám họ hoạt đông mà thời gian hoạt động từ 6h chiều đến đêm.

Tôi cũng biết việc vứt bừa thế gây ảnh hưởng môi trường, ô uế đình chùa, vì vậy mà tôi cũng cho một người sáng dọn dẹp thu gom bao cao su đốt đi hoặc chôn. Sáng người dọn ấy thu được nhiều bao cao su lắm...

Nói chung dân ai cũng muốn môi trường được trong sạch, đình được tôn nghiêm đàng hoàng nhưng cũng do xã hội thôi".

Như thông tin trước đó xung quanh chốn linh thiêng này lại xuất hiện nhiều loại rác thải, nhiều nhất là bao cao su đã qua sử dụng.

Nhiều khách du lịch nước ngoài khi đi ngang đây cũng không khỏi rùng mình khi chứng kiến vô số bao cao su vương vãi khắp nơi, nhiều như thế.

Thanh Thanh