Báo cáo kế hoạch thưởng tết năm 2017

Giám đốc Sở LĐ-TB&XH các tỉnh trên cả nước vừa nhận được văn bản của Bộ LĐ-TB&XH về việc báo cáo phương án hỗ trợ người lao động các khoản trợ cấp, phụ cấp và kế hoạch thưởng tết năm 2017.

Bộ LĐ-TB&XH đề nghị Sở LĐ-TB&XH trên cả nước chỉ đạo bộ phận chuyên môn đề nghị doanh nghiệp phối hợp, trao đổi với tổ chức công đoàn cơ sở xây dựng phương án hỗ trợ người lao động các khoản trợ cấp, phụ cấp.

Báo cáo kế hoạch thưởng tết năm 2017 - Ảnh 1

Thông báo thưởng tết âm lịch cho người lao động

Đặc biệt trong văn bản, Bộ LĐ-TB&XH yêu cầu các Sở phải nhanh chóng lên kế hoạch phương án tiền thưởng trong dịp tết Nguyên đán Đinh Dậu năm 2017 và phải thông báo cho người lao động trong doanh nghiệp biết.

Trước đó, theo số liệu khảo sát của 63 tỉnh, TP trực thuộc trung ương, gồm 13.178 doanh nghiệp với 2,4 triệu người lao động thì vào tết âm lịch 2016 mức tiền thưởng bình quân là một tháng lương tương đương khoảng 5,53 triệu đồng/người.

So với thưởng tết Nguyên đán 2015 thì đã tăng được 15,7%. Nhưng theo các chuyên gia, thưởng tết âm lịch năm 2017 không cao hơn nhiều so với năm 2016.

Sở LĐ-TB&XH trên cả nước cam kết sẽ chỉ đạo bộ phận chuyên môn đề nghị doanh nghiệp phối hợp, trao đổi với tổ chức công đoàn cơ sở nhanh chóng xây dựng phương án và thông báo tới người lao động trong thời gian gần nhất.

Tuyết Nhung