Báo cáo Chính phủ nguyên nhân ô nhiễm khu Nam Sài Gòn

Ngay sau khi họp báo công bố thông tin về vụ ô nhiễm khu Nam Sài Gòn cuối tuần qua, UBND TP HCM đã tổng hợp báo cáo (số 5360/UBND-ĐT) gửi Thủ tướng Chính phủ để thông báo kết quả xác minh mùi hôi gây ô nhiễm khu Nam Sài Gòn thời gian vừa qua.

Báo cáo Chính phủ nguyên nhân ô nhiễm khu Nam Sài Gòn - Ảnh 1

Theo đó, báo cáo của UBND TP cho biết, quá trình khảo sát của các cơ quan chức năng đã xác định khu vực phát tán mùi hôi có khả năng từ Khu Liên hợp xử lý chất thải và nghĩa trang Đa Phước.

Khu vực này có diện tích 614 ha, đã bồi thường giải phóng mặt bằng 292 ha, trong khi diện tích 322 ha còn lại đang trong quá trình thực hiện bồi thường để làm cây xanh cách ly khu vực ô nhiễm.

UBND TP cũng cho biết, đã chỉ đạo các nhà máy gây mùi hôi có giải pháp khắc phục triệt để ô nhiễm, gồm: Nhà máy xử lý rác của Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (VWS); Nhà máy xử lý bùn của Công ty TNHH Sài Gòn Xanh đầu tư; Nhà máy xử lý bùn hầm cầu của Công ty TNHH Dịch vụ Môi trường đô thị Hòa Bình đầu tư; khu vực Nghĩa trang do Công ty Môi trường đô thị thành phố đầu tư.

Lê Anh