Báo Bahrain tiếc nuối sau thất bại của đội nhà

Tờ Gulf Daily News hàng đầu của Bahrain bày tỏ cảm xúc thất vọng khi đội U19 của nước này thất bại trước U19 Việt Nam.

Báo Bahrain tiếc nuối sau thất bại của đội nhà - Ảnh 1

Bài báo đăng trên Gulf Daily News.

Trên Gulf Daily News có bài tường thuật ngắn với tiêu đề: “Việt Nam làm tiêu tan giấc mơ của Bahrain”.

Mở đầu bài báo, tác giả viết một câu đầy chua xót: “Giấc mơ tham dự U20 World Cup năm 2017 của Bahrain đã tan thành mây khói”.

Kế đến là cảm xúc tiếc nuối: “Hành trình ấn tượng của U19 Bahrain tại giải U19 châu Á chính thức kết thúc sau trận thua hết sức đau lòng trước đối thủ Việt Nam ở tứ kết. Đồng thời, Bahrain không còn hy vọng có vé dự U20 World Cup bởi chỉ 4 đội bán kết mới giành quyền tham dự giải đấu tại Hàn Quốc”.

Theo Gulf Daily News, cả hai đội bóng nhập cuộc với tinh thần quyết tâm cao nhất, nhưng trái ngọt thuộc về những người khách phương xa. Hơn 10.000 khán giả Bahrain có mặt trên sân vận động bị cú lốp bóng của Trần Thành kéo xuống hố sâu thất vọng.

Tâm trạng chán nản hiện hữu trong từng câu chữ của bài và cả cách tường thuật. Phần lớn bài báo dành để đưa tin chiến thắng của Saudi Arabia và thông tin trước trận Nhật Bản vs Tajikistan, Iran vs Uzbekistan hôm nay. Phần nói về Bahrain chỉ chiếm 4 khổ ngắn (trong tổng số 15 khổ của bài viết).

Tại buổi họp báo sau trận, HLV Abdulaziz Omar chia sẻ: “Tôi muốn xin lỗi người hâm mộ Bahrain vì trận đấu hôm nay. Chúng tôi để thua một bàn từ quả đá phạt trực tiếp và không thể gỡ hòa. Vấn đề là hầu hết các cầu thủ đều không đủ sức chịu đựng về thể lực, vì phần lớn họ đều không chơi ở giải Bahrain League”.

Gulf Daily News là tờ báo tiếng Anh đầu tiên của Vương quốc Bahrain, thành lập năm 1978, thuộc tập đoàn Al Hilal – đơn vị nắm 13 đầu báo và tạp chí khác nhau. Trụ sở của Gulf Daily News (GDN) đặt tại Manama, Bahrain. GDN là một trong sáu tờ nhật báo của Bahrain, quy mô lớn của GDN giúp báo được đặt biệt danh “Tiếng nói của Bahrain”.

Anh Dũng