Báo Anh: Phạm Hương bị loại tại Hoa hậu Hoàn vũ do ‘thuyết âm mưu’

(iHay) Một tờ báo của Anh đưa ra nhiều tranh luận của khán giả, trong số đó có ý kiến cho rằng Phạm Hương bị loại sớm là thuyết âm mưu để rộng đường cho đại diện Philippines đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ lần thứ 64.

Báo Anh: Phạm Hương bị loại tại Hoa hậu Hoàn vũ do ‘thuyết âm mưu’ - Ảnh 1

Fan cho rằng Miss Universe 2015 có những 'khuất tất' do thuyết âm mưu - Ảnh: Chụp màn hình Mirror

Trang Mirror cho biết khán giả vẫn chưa hết sốc sau sự việc trao nhầm vương miện Hoa hậu Hoàn vũ 2015. Scandal do Steve Harvey công bố tân Hoa hậu Hoàn vũ lần thứ 64 là Hoa hậu Colombia Ariadna Gutierrez thay vì người chiến thắng thật sự là đại diện nhan sắc Philippines Pia Alonzo Wurtzbach, dẫn đến một loạt lùm xùm sau đó.

Nhưng đối với công chúng theo dõi cuộc thi, đây không phải scandal duy nhất. Việc Phạm Hương không lọt vào top 15 Miss Universe còn bị cho là thuyết âm mưu.

Không chỉ người ủng hộ Phạm Hương tại quê nhà mà ngay nhiều chuyên gia sắc đẹp cũng phải đặt câu hỏi tại sao từng được đánh giá là thí sinh Việt mạnh nhất từ trước đến nay tại Hoa hậu Hoàn vũ mà cô gái sinh năm 1991 không đi xa hơn được. Trong khi trước đó các chuyên trang về cuộc thi nhan sắc và nhiều hoa hậu đã quả quyết đại diện Việt Nam lọt top 5 và còn có khả năng giành vương miện.

Một số đưa ra giải thích vụ Phạm Hương bị loại sớm là bởi kỹ năng trả lời phỏng vấn của Phạm Hương “yếu”, phần trình diễn catwalk “làm quá và khoe khoang”…

Báo Anh: Phạm Hương bị loại tại Hoa hậu Hoàn vũ do ‘thuyết âm mưu’ - Ảnh 2

Phạm Hương từng được đánh giá lọt top 10, top 5 nhưng cuối cùng không có mặt trong top 15 Hoa hậu Hoàn vũ - Ảnh: Missosology

Nhưng nhiều người cho rằng ban tổ chức đã tính đến khả năng nếu để Pham Hương vào top 15, cô sẽ trở thành đối thủ đáng gờm đe dọa ngôi vị của người chiến thắng năm nay. Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam được khen sáng sân khấu hơn Pia Alonzo Wurtzbach và có thể làm cho số phiếu ủng hộ đại diện Philippines thay đổi. Họ cho rằng Việt Nam như bị cướp vương miện và thiếu tôn trọng.

Bài viết cũng đề cập đến nhiều tranh cãi khác xung quanh cuộc thi với các giả thiết về thuyết âm mưu do công chúng đưa ra.

Theo đó, việc trao vương miện cho Hoa hậu Colombia rồi lấy lại và đội lên đầu Hoa hậu Philippines nhằm tạo ‘dấu ấn’ cho chương trình, khiến mọi tờ báo ở các quốc gia phải nhắc đến cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ. Một người đọc tin tức truyền hình tại San Diego viết trên Facebook: “Đây kiểu như một vụ lớn khiến cho mọi người phải nói về Miss Universe khi bình thường chẳng ai còn quan tâm đến nó nữa”.

Báo Anh: Phạm Hương bị loại tại Hoa hậu Hoàn vũ do ‘thuyết âm mưu’ - Ảnh 3

Nhiều ý kiến cũng cho rằng Pia thắng là nhờ có nhiều lợi thế ở hậu trường cuộc thi - Ảnh: Miss Universe

Ngay format của chương trình cũng được sáng tạo vì lợi ích của Hoa hậu Philippines. Những người này nhận định: Thời gian bình chọn trực tiếp đêm chung kết thu hút khán giả nhất ở các quốc gia: Philippines, Việt Nam, Ấn Độ (vì là giờ sáng ở các nước này). Nhưng sau khi hai người đẹp kia bị loại khỏi top 15, lợi thế nghiêng về Philippines”…

Phạm Hương cũng đã dẫn link bài báo này lên trang cá nhân. Cô chia sẻ thêm nhiều hình ảnh khám phá nước Mỹ sau cuộc thi kết thúc: "Một buổi sáng thảnh thơi sau 4 tháng dài kể từ khi bắt đầu Hoa Hậu Hoàn Vũ Việt Nam - cố gắng không mệt mỏi... Mỗi ngày động lực thúc đẩy để thức dậy và nghiêm túc trong các hoạt động...Và bây giờ được tự tại ngắm mọi thứ bình yên xung quanh... Ôi! Có gì tuyệt vời hơn thế nữa - vô vàn điều tuyệt đẹp đang chờ đợi phía trước. Quyết tâm tăng 2 kg trước khi về Việt Nam".

Dự kiến Phạm Hương sẽ nghỉ Giáng sinh tại Mỹ đến 27.12 mới trở về họp fan và giao lưu cùng người hâm mộ.

Báo Anh: Phạm Hương bị loại tại Hoa hậu Hoàn vũ do ‘thuyết âm mưu’ - Ảnh 4

Báo Anh: Phạm Hương bị loại tại Hoa hậu Hoàn vũ do ‘thuyết âm mưu’ - Ảnh 5

Phạm Hương thảnh thơi trên đất Mỹ - Ảnh: FBNV

Tạ Ban