Bảo Anh đồng cảm và muốn chia sẻ áp lực của những người trẻ đang quay cuồng với công việc

Bảo Anh làm mới lại ca khúc 'Thế hệ tan vỡ' của nhạc sĩ Kai Đinh. Nữ ca sĩ hy vọng có thể chia sẻ với những áp lực mà người trẻ đang gặp phải trong cuộc sống.

Bảo Anh chia sẻ: “Ngoài lý do xuất hiện vì muốn có một món quà âm nhạc tặng cho khán giả, tôi cũng muốn gửi gắm tâm tư đến những người trẻ đang ngày đêm quay cuồng cùng công việc. Hẳn ai cũng có lúc cảm thấy rất stress. Tôi hy vọng, thông qua những bài hát này, các bạn sẽ cảm thấy được đồng cảm và chia sẻ được những nỗi niềm của mình. Mong các bạn tìm thấy mình đâu đó trong những gì tôi thể hiện".

Cũng như Bảo Anh, Kai Đinh vốn được biết tới là một 'hit maker' với những ca khúc “ôm lấy nỗi đau sâu sắc của người khác” bằng âm nhạc. Âm nhạc của Kai Đinh không ồn ào mà thủ thỉ, hay kể về nỗi cô đơn của người trẻ hiện đại. Lần này, trong Eye contact live, cặp đôi quyết định chọn remake lại một trong những ca khúc cực suy của Kai Đinh là Thế hệ tan vỡ.

Kai Đinh đã từng định nghĩa: “Thế hệ tan vỡ là một thế hệ có sẵn mọi điều trên Internet, nhưng trái tim nhiều lúc lại trống rỗng như chẳng có gì". Bài hát này được phát hành chính thức cách đây 3 năm và là một trong những ca khúc nằm trong playlist của rất nhiều người trẻ.

Với bản cover mới, Bảo Anh cho biết: “Trước đây, tôi rất khó tính nhưng giờ tôi nghĩ mình nên dễ tính lại để thoải mái tìm kiếm những thứ thú vị hơn, những ca khúc mới hơn, những thể loại khác với mình từ trước đến giờ".

Vì đã nhiều lần trình diễn cùng nhau nên Bảo Anh và Kai Đinh đã có phần tương tác rất thân thiết và đầy hóm hỉnh tại hậu trường. Với concept nhân viên văn phòng, hai nghệ sĩ “có những màn “thả miếng” đầy dí dỏm với nhau, làm xung quanh set quay ê kíp cười theo, tạo nên bầu không khí cực kỳ rộn ràng.

Bên cạnh đó, Bảo Anh cũng một lần nữa thể hiện lại ca khúc Favourite liar, một trong 4 track của EP Không biết nên vui hay buồn. So với bản gốc, phiên bản “karaoke văn phòng” lần này của Bảo Anh thoải mái và phần xử lý bài hát mang tinh thần ngẫu hứng nhiều hơn.

Dù không phải là chất giọng 'khủng', nhưng Bảo Anh lại sở hữu một màu sắc vocal rất riêng biệt, không trộn lẫn. Càng về sau này, cùng với nhiều trải nghiệm trong cuộc sống, Bảo Anh thể hiện các bản tình ca càng có phần sâu sắc hơn, cảm xúc hơn, chín chắn hơn.

Bình Nguyễn

Nguồn SVVN: https://svvn.tienphong.vn/bao-anh-dong-cam-va-muon-chia-se-ap-luc-cua-nhung-nguoi-tre-dang-quay-cuong-voi-cong-viec-post1628515.tpo