Bánh Trung thu 'cao cấp' xả hàng giảm 50%, đồng giá 25.000 đồng/chiếc bên lề đường

  Để đẩy hàng sau đêm Rằm, các ki- ốt treo biển bánh Trung thu 'cao cấp' với mức đồng giá hoặc hạ giá để gây sự chú ý.

  Trên các tuyến phố Hà Nội như Phạm Hùng, Nguyễn Thái Học, Trần Duy Hưng, Nguyễn Chí Thanh… các ki-ốt bán bánh Trung thu đã bắt đầu tiến hành tháo dỡ, dọn dẹp quầy hàng ngay sau đêm Rằm tháng 8.

  Tuy nhiên, khác với mọi năm, hình ảnh những tấm băng rôn căng biển mua 1 tặng 1, giảm giá bánh chỉ còn từ 10.000 đồng… không còn xuất hiện tràn lan như dịp hậu Trung thu những năm trước. Năm nay, các hàng bánh cũng nghỉ bán sớm hơn năm trước cả tuần lễ.

  Nhiều người bán hàng của các hãng bánh lớn cho biết, năm nay lượng bánh đã được thu hồi về sớm, ki- ốt cũng tháo dỡ ngay sau đêm Rằm vì đã hết thời hạn thuê gian hàng. Trong khi đó, một vài thương hiệu mới vẫn còn bán thêm 2-3 ngày, với mức giảm từ 40-50% giá cho các loại bánh nướng, bánh dẻo khác nhau. Hầu hết bánh còn hạn sử dụng từ 2 tuần trở lên.

  Hết vụ, hàng loạt quầy bánh Trung thu đóng cửa.

  Các ki-ot của các hãng bánh lớn đều đã thu hồi bánh.

  Vẫn còn số ít ki-ốt vớt doanh số bằng cách hạ giá, bán đồng giá bánh Trung thu.

  Một nhân viên bán bánh Trung thu trên phố Trung Hòa, Hà Nội cho hay, hiện tại, còn khoảng 200 bánh đang tồn tại quầy, dự tính giảm giá chừng 2 ngày sẽ bán hết "vớt vát" doanh số. Để hút khách, cửa hàng này chấp nhận bán đồng giá 25.000 đồng/chiếc.

  "Khách lẻ mua không nhiều, mỗi người từ 2-5 chiếc nhưng cũng vẫn còn hơn không bán được. Cũng may, có khách buôn muốn ôm sỉ 50 chiếc nên hàng cũng nhanh hết", người này cho hay.

  Các đó không xa, một quầy bánh trên đường Dương Đình Nghệ cũng bắt đầu treo biển "Bánh Trung thu cao cấp đại hạ giá" để hút khách. Tuy nhiên, các nhân viên bán hàng cho biết, lượng bánh tồn kho còn 1/3. Trong đó, các dạng nhân bánh mới như socola, phô mai bán chậm hơn do khách hàng chưa biết đến nhiều.

  "Như mọi năm, cả nhóm sẽ mở 4-5 quầy bán nhưng năm nay chúng tôi chỉ mở 2, lượng bánh cũng ít hơn vì dịch Covid-19. Cũng may, hàng không quá ế ẩm, bán chừng 2 ngày là nghỉ. Nếu không may còn bánh sẽ đổ sỉ hoặc mang về dùng thôi", nhân viên tại đây cho hay.

  Bánh Trung thu đồng giá sau Rằm.

  Số lượng bánh tồn kho khá nhiều sau chính vụ.

  Hầu hết bánh hạ giá đều còn hạn dùng từ 2 tuần đến 1 tháng.

  Vì là mặt hàng bán theo thời vụ, nên khi mùa Trung thu kết thúc, những chiếc bánh nhanh chóng mất giá. Trên các chợ mạng, bánh trung thu tự làm hoặc của các cơ sở nhỏ đang giảm giá xuống còn 11.000 – 15.000 đồng/chiếc. Nhiều nơi giảm giá 20-30% hộp bánh từ 2-6 chiếc để đẩy hàng.

  Các loại bánh Trung thu quảng cáo là hàng nội địa Trung Quốc với các vị trà sữa, trứng chảy, trứng muối… đại xả hàng, về còn 100.000 đồng/kg so với mức 190.000 đồng/kg như đầu vụ.

  Chị Thanh Minh, chủ gian hàng bánh Trung thu trên Facebook rất "chiều" lòng khách trong việc chọn nhân bánh, nhưng thường yêu cầu khách mua hàng với số lượng lớn, từ 5 chiếc trở lên mới đồng ý bán hoặc ship bánh.

  Trong khi đó, khách ngoại tỉnh thường hỏi han rất kỹ về hạn sử dụng bánh, chị thường chụp ảnh lại thông tin bánh, hạn sử dụng rồi gửi cho khách trước khi nhận đơn hàng, sau đó mới đóng gói gửi đi.

  "Mặc dù hỏi mua bánh thanh lý nhưng khách đặc biệt ưu tiên các loại bánh có nhãn hiệu lớn trong nước", chị Minh nói.

  Để phục vụ khách, các đầu mối cũng thường xuyên trao đổi bánh để tiếp tục rao bán hậu Trung thu. Hoạt động thanh lý các loại vỏ, hộp hay khuôn bánh, lò nướng cũng diễn ra nhộn nhịp.

  Hoàng Linh

   Nguồn Dân Sinh: http://baodansinh.vn/banh-trung-thu-cao-cap-xa-hang-giam-50-dong-gia-25000-dong-chiec-ben-le-duong-82020310121145693.htm