Bánh pizza 'cay hơn cả địa ngục' chỉ dành cho lễ Halloween

Một công ty chuyên làm bánh pizza đã cho ra đời món bánh pizza cay nhất từ ớt Naga để chiều lòng những khách hàng ăn cay và cũng là món đặc biệt cho lễ Halloween.

Bánh pizza 'cay hơn cả địa ngục' chỉ dành cho lễ Halloween - Ảnh 1

Đối với những người muốn chứng tỏ khả năng chịu đựng thì không cơ hội nào tốt hơn ngoài ăn một món gì đó thật cay.

Bánh pizza 'cay hơn cả địa ngục' chỉ dành cho lễ Halloween - Ảnh 2

Nhận được vài lời nhận xét của khách hàng rằng họ không cảm thấy vị cay khi ăn pizza thường, công ty chuyên cung cấp bánh pizza cho siêu thị Morrisons (Anh) đã quyết định chiều lòng khách hàng bằng món bánh pizza “cay đơn cả địa ngục” trong đó có nguyên liệu là một vài loại ớt cay nhất thế giới.

Bánh pizza 'cay hơn cả địa ngục' chỉ dành cho lễ Halloween - Ảnh 3

Đây mà món bánh pizza chỉ dành cho dịp lễ Halloween năm nay và được cho là loại bánh pizza cay nhất từng được bán ở siêu thị.

Bánh pizza 'cay hơn cả địa ngục' chỉ dành cho lễ Halloween - Ảnh 4

Loại bánh này có nguyên liệu là ớt Naga, có độ cay gấp 200 lần tương ớt Tabasco, gấp 400 lần ớt jalapeno và gấp 7 lần ớt Vindaloo. Đây đều là những loại ớt mà kể cả những người ăn cay cũng khó lòng vượt qua.

Bánh pizza 'cay hơn cả địa ngục' chỉ dành cho lễ Halloween - Ảnh 5

Công ty Morrison đã phải tìm đến những người trồng ớt để tìm nguyên liệu. Những loại ớt này đã từng được sử dụng để chế tạo lựu đạn cay. Để chế biến món ăn siêu cay này, đầu bếp phải đeo kính bảo hộ để không bị cay mắt đồng thời phải đeo găng tay bằng cao su. Ngoài ra ngay cả dao cắt bánh cũng phải dùng riêng.

Bánh pizza 'cay hơn cả địa ngục' chỉ dành cho lễ Halloween - Ảnh 6

Để đảm bảo an toàn cho thực khách, nhà sản xuất đã đưa ra khuyến cáo rõ ràng bằng một mảnh giấy đi kèm theo bánh cũng như dải băng dán “nguy hiểm” màu vàng ngay tại quầy bán hàng rằng chỉ những người từ 16 tuổi trở lên mới nên mạo hiểm ăn loại bánh pizza cay nhất này và không tránh khỏi lưỡi sẽ bị tê vì cay và khó nói năng.

Bánh pizza 'cay hơn cả địa ngục' chỉ dành cho lễ Halloween - Ảnh 7

Tuy nhiên một khách hàng đã ăn món pizza này cho biết món ăn rất cay, khi ăn vào có cảm giác chảy nước mắt nước mũi một chút nhưng không quá mạnh và vẫn trong mức độ chịu đựng được. Đối với những người ăn quá cay thì món bánh này có phần hơi thất vọng. (nguồn ảnh: The Sun)