Bánh kẹo không rõ nguồn gốc xuất hiện quanh trường học tại Nghệ An

Những sản phẩm này đều không có nhãn mác, không rõ nguồn gốc xuất xứ, gây mất vệ sinh an toàn thực phẩm.

Trong 2 ngày (30/11 và 1/12/2023), Công an thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An đã chủ trì phối hợp với các lực lượng chức năng nắm tình hình, tổ chức ra quân đồng loạt kiểm tra các ki ốt kinh doanh khu vực xung quanh trường học và chợ đầu mối trên địa bàn.

Nhiều ki ốt vi phạm bán sản phẩm không rõ nguồn gốc.

Nhiều ki ốt vi phạm bán sản phẩm không rõ nguồn gốc.

Kiểm tra 63 ki ốt, lực lượng chức năng phát hiện 32 ki ốt vi phạm, thu giữ gần 5.000 sản phẩm bánh kẹo không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Đây là những sản phẩm có bao bì, màu sắc hấp dẫn, giá thành rẻ, dễ thu hút đối tượng trẻ em, học sinh. Tuy nhiên, những sản phẩm này đều không có nhãn mác, không rõ nguồn gốc xuất xứ, gây mất vệ sinh an toàn thực phẩm.

Đến thời điểm hiện tại, qua kiểm tra, kiểm nghiệm chưa phát hiện chất ma túy trong các sản phẩm này.

Các sản phẩm có bao bì, màu sắc hấp dẫn, giá thành rẻ, dễ thu hút đối tượng trẻ em, học sinh.

Trước đó, nhiều thông tin lan truyền trên mạng xã hội cho rằng tại các tỉnh vùng biên xuất hiện loại kẹo in chữ nước ngoài gây ngộ độc cho học sinh có chứa chất ma túy, Công an tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo các phòng nghiệp vụ, công an các đơn vị, địa phương tăng cường công tác nắm tình hình, xử lý các vụ việc liên quan đến các sản phẩm bánh kẹo không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, để bảo vệ quyền lợi và sức khỏe người dân.

Nguyễn Nam

Nguồn Pháp Luật Plus: https://www.phapluatplus.vn/suc-khoe-doi-song/banh-keo-khong-ro-nguon-goc-xuat-hien-quanh-truong-hoc-tai-nghe-an-d201632.html