Bảng xếp hạng và cơ hội đi tiếp của U19 Việt Nam

Tạm thời đứng nhì bảng B, U19 Việt Nam đang có cơ hội rất lớn để tiếp vào vòng sau tại giải vô địch châu Á.

Tại bảng B, U19 Iraq đã chắc suất đi tiếp với 6 điểm. U19 Việt Nam với 1 thắng 1 hòa có 4 điểm. Trong khi đó, UAE chỉ có 1 điểm và Triều Tiên không có điểm nào. Ở lượt trận cuối, U19 Việt Nam sẽ gặp đội đầu bảng Iraq, còn U19 UAE đụng Triều Tiên.

Bảng xếp hạng và cơ hội đi tiếp của U19 Việt Nam - Ảnh 1

Bảng xếp hạng bảng B U19 châu Á.

Với tình hình như hiện tại, U19 Việt Nam sẽ chỉ bị loại trong trường hợp thua Iraq còn UAE thắng đậm Triều Tiên. Khi đó, U19 Việt Nam và UAE cùng có 4 điểm nhưng UAE sẽ đi tiếp nhờ hiệu số.

Dù vậy, có thể xem đây là kịch bản rất khó xảy ra bởi người Triều Tiên luôn xem trọng quốc thể và sẽ chiến đấu hết mình trong lượt trận cuối. Nên UAE sẽ khó có được một chiến thắng đậm trước Triều Tiên.

Trong khi đó, U19 Iraq chưa chắc đã chiến thắng được U19 Việt Nam. Với tâm lý chắc suất vào vòng trong, đội bóng đến từ Trung Đông nhiều khả năng sẽ dùng các cầu thủ dự bị để dưỡng sức cho trụ cột, chờ vòng knock-out. Nếu kịch bản này xảy ra thì U19 Việt Nam hoàn toàn có cơ hội giành điểm trước đội bóng đang đứng đầu bảng B.

Bảng xếp hạng và cơ hội đi tiếp của U19 Việt Nam - Ảnh 2

U19 Việt Nam đang có một giải đấu thăng hoa. (Ảnh: VFF)

Theo HLV Hoàng Anh Tuấn, U19 Việt Nam đang nắm quyền tự quyết nhưng các cầu thủ cũng không thể chủ quan. Bởi U19 Iraq là một đội bóng mạnh và đang có phong độ cao. Chiến lược gia của U19 Việt Nam yêu cầu các học trò phải giữ vững sự tập trung cao độ và tiếp tục chiến đấu hết mình để giành lấy tấm vé đi tiếp.

Trận đấu cuối của vòng bảng giữa U19 Việt Nam và U19 Iraq sẽ diễn ra vào lúc 11h30 tối ngày 20/10./.

Trọng Phú/VOV.VN