Bảng xếp hạng đội đứng thứ 3 Asian Cup 2019: Việt Nam vươn lên top 5

Tính đến sáng 13.1, Việt Nam đã vươn lên xếp vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng đội thứ 3 có thành tích tốt nhất Asian Cup 2019.

Tuyển Việt Nam sẽ phải thắng Yemen với tỉ số tốt nhất có thể mới có cơ hội để đi tiếp.

So với bảng xếp hạng này tính từ thời điểm 20h ngày 12.1 đến 10h sáng 13.1, Việt Nam đã từ vị trí cuối cùng vươn lên vị trí thứ 5.

Lý do là vì trong trận đấu muộn vào đêm 12.1 giữa Lebanon và Saudi Arabia, đội Lebanon đã tiếp tục để thua với tỉ số 0-2 tại bảng E vòng chung kết Asian Cup 2019.

Sau hai trận thua trước Qatar và Saudi Arabia với cùng tỉ số 0-2, Lebanon vẫn chưa có điểm nào và giữ hiệu số -4.

Trong khi đó, với hiệu số -3, đội tuyển Việt Nam tạm thời vượt lên Lebanon để giành vị trí thứ 5.

Lao Động cập nhật bảng xếp hạng đội thứ 3 có thành tích tốt nhất tính đến 10h ngày 13.1 để độc giả tiện theo dõi.

Theo quy định của Ban tổ chức, chỉ có 4/6 đội xếp thứ 3 có thành tích tốt nhất có cơ hội vào vòng 1/8. Cơ hội vươn lên top 4 của Việt Nam vẫn còn, nhưng buộc phải thắng đậm trước lượt trận cuối với Yemen vào 16.1 tới.

Đứng đầu bảng xếp hạng đội đứng thứ 3 hiện là Thái Lan ở bảng A với 3 điểm. Tiếp đến là Syria của bảng B có 1 điểm.

Đội tạm đứng thứ 3 trên bảng xếp hạng giành vé vớt này là Turkmenistan mới chỉ đá một trận và để thua Nhật Bản với tỉ số 2-3 ở màn ra quân.

Tiếp đến là đội tuyển Kyrgyzstan cũng chưa có điểm sau hai lượt trận nhưng vẫn xếp trên Việt Nam nhờ có hiệu số tốt hơn là -2.

Trong tối 13.1, 3 trận đấu còn lại ở lượt trận thứ hai thuộc bảng E và F sẽ diễn ra là CHDCND Triều Tiên - Qatar, Oman - Nhật Bản và Turkmenistan - Uzbekistan. Cục diện bảng xếp hạng đội đứng thứ 3 có thành tích tốt nhất sẽ tiếp tục có sự thay đổi.

Quy tắc xếp hạng đội thứ 3 có thành tích tốt nhất căn cứ vào các tiêu chí theo thứ tự: Điểm số, Chênh lệch bàn thắng-thua, số bàn thắng, số thẻ phạt. Nếu các tiêu chí trên bằng nhau, Ban tổ chức sẽ phải bốc thăm để chọn đội đi tiếp.

Lao Động sẽ liên tục cập nhật bảng xếp hạng này.

Bích Hà