Bảng xếp hạng bảng D World Cup 2022: Bất ngờ Australia

  Đội tuyển Pháp và đội tuyển Australia là các đội bóng giành quyền đi tiếp ở bảng D World Cup 2022.

  Pháp đứng đầu bảng là điều được dự đoán từ trước khi World Cup 2022 diễn ra. Tuy nhiên, tấm vé thứ hai dành cho Australia là một bất ngờ.

  Có một chút tiếc nuối dành cho đội tuyển Tunisia khi họ có khoảng 10 phút nắm trong tay tấm vé đi tiếp trước khi bị Australia giành lại. Đội bóng còn lại là một trường hợp gây thất vọng - đội tuyển Đan Mạch.

  Bảng xếp hạng bảng D World Cup 2022.

  Bảng xếp hạng bảng D World Cup 2022.

  Ở lượt trận cuối, đội tuyển Pháp tung đội hình dự bị vào thi đấu khi đã chắc suất đi tiếp. Đây là một trong những lý do giúp Tunisia gây bất ngờ. Họ đánh bại đội tuyển Pháp với tỉ số 1-0 bằng pha lập công của đội trưởng Wahbi Khazri.

  Đội tuyển Pháp suýt gỡ hòa khi Antoine Griezmann đưa bóng vào lưới ở phút bù giờ cuối cùng. Tuy nhiên, sau khi xem lại băng hình, trọng tài hủy bàn thắng vì tiền đạo Pháp việt vị. Tunisia thắng nhưng vẫn không thể lách qua khe cửa hẹp để giành quyền đi tiếp.

  Trong khi đó, đội tuyển Australia lựa chọn cách tiếp cận trận đấu phù hợp trước Đan Mạch. Đại diện châu Âu liên tục ép sân nhưng không tạo ra cơ hội nào thực sự nguy hiểm trước khung thành của thủ môn Ryan. Trong hiệp 2, Mathew Leckie gây bất ngờ khi anh có pha đi bóng và dứt điểm đẳng cấp, ghi bàn thắng duy nhất mang về 3 điểm quý giá cho đội tuyển Australia.

  Kết quả này giúp đội tuyển Pháp giành được ngôi đầu bảng D với 6 điểm và hiệu số +3. Australia đứng thứ 2 với 6 điểm và hiệu số -1. Đội tuyển Tunisia với 1 trận hòa và 1 trận thắng đứng thứ 3 với 4 điểm và hiệu số 0. Đội tuyển Đan Mạch kết thúc giải đấu đấy thất vọng trên đất Qatar với chỉ 1 điểm duy nhất.

  Đội tuyển Pháp sẽ chạm trán đội tuyển Ba Lan còn đội tuyển Australia phải gặp đội tuyển Argentina ở vòng 1/8.

  Mai Phương

  Nguồn VTC: https://vtc.vn/bang-xep-hang-bang-d-world-cup-2022-bat-ngo-australia-ar717655.html