Bảng xếp hạng bảng C World Cup 2022: Argentina, Ba Lan vào vòng 1/8

Argentina, Ba Lan lần lượt giữ 2 vị trí đứng đầu bảng xếp hạng bảng C World Cup 2022 trong khi Mexico, Ả Rập Xê Út bị loại.

Bảng C World Cup 2022 khép lại với ngôi đầu bảng thuộc về đội tuyển Argentina. Họ có được 6 điểm và hiệu số +3. Đội tuyển Ba Lan giành tấm vé thứ 2 đi tiếp ở bảng đấu này khi Lewandowski và đồng đội có được 4 điểm cùng hiệu số 0. Đội tuyển Mexico xếp ở thứ vị trí thứ 3 cũng với 4 điểm và hiệu số -1. Đội tuyển Ả Rập Xê Út xếp cuối bảng với 3 điểm và hiệu số -2.

Thứ tự của bảng đấu này không nằm ngoài dự đoán của giới mộ điệu trước giờ bóng lăn. Các đội bóng sở hữu những ngôi sao lớn như Argentina (Lionel Messi) và Ba Lan (Robert Lewandowski) dẫu gặp nhiều khó khăn nhưng đều có thể vượt qua vòng bảng. Mexico và Ả Rập Xê Út không thể tạo nên bất ngờ.

Bảng xếp hạng bảng C World Cup 2022.

Bảng xếp hạng bảng C World Cup 2022.

Nếu theo dõi trọn vẹn các trận đấu ở bảng C, có những thời điểm viễn cảnh Messi phải về nước ngay sau vòng bảng không phải điều gì đó xa vời. Đội tuyển Argentina để thua 1-2 trước Ả Rập Xê Út ngay ở lượt trận đầu tiên.

Nhưng, khi Messi ghi bàn thắng đẳng cấp trong hiệp 2 trận đấu với Mexico, niềm hy vọng trở lại với đội bóng xứ Tango. Khi được giải tỏa áp lực về tâm lý, Argentina không mấy khó khăn đánh bại Ba Lan và lấy lại ngôi đầu.

Đội tuyển Ba Lan không mạnh và họ chỉ biết kì vọng vào ngôi sao lớn nhất Robert Lewandowski. Nhưng đại diện châu Âu biết cách góp nhặt những điểm số quan trọng. Họ có được trận hòa với đối thủ trực tiếp Mexico và kết liễu Ả Rập Xê Út với cách biệt đủ lớn. Ba Lan đi tiếp nhờ hơn Mexico 1 bàn thắng ở chỉ số phụ.

Mexico có lý do để nuối tiếc với màn trình diễn của mình ở World Cup 2022. Thầy trò HLV Gerardo Martino gây khó khăn cho cả Ba Lan lẫn Argentina, nhưng chỉ giành được 1 điểm trước 2 đối thủ này.

Đến lượt trận cuối cùng, đội bóng này trình diễn thứ bóng đá tấn công say mê và quyến rũ. Nhưng rồi Hirving Lozano và đồng đội chưa đủ sắc sảo để ghi thêm bàn thắng thứ 3. Họ còn để Al Dawsari chọc thủng lưới ở phút bù giờ thứ 5 và bị loại.

Mai Phương

Nguồn VTC: https://vtc.vn/bang-xep-hang-bang-c-world-cup-2022-argentina-ba-lan-vao-vong-1-8-ar717656.html