Băng tuyết bắt đầu tan trên Quốc lộ 4D (Lào Cai)

Băng tuyết dày đặc ở Lào Cai đã khiến giao thông trên Quốc lộ 4D bị tê liệt trong những ngày qua và nay đang có xu hướng tan dần.

Thông tin từ Ban An toàn Giao thông tỉnh Lào Cai cho biết, từ chiều ngày 24/1 đến nay, giao thông trên tuyến Quốc lộ 4D, đoạn từ Sa Pa (Lào Cai) đi Bình Lư (Lai Châu) vẫn tê liệt hoàn toàn vì băng tuyết.

Lớp băng đóng dày trên mặt đường đoạn qua đỉnh đèo Ô Quý Hồ gây trơn trượt khiến mọi phương tiện không thể di chuyển.

Tất cả tài xế, hành khách thuộc các phương tiện trên đã phải lưu lại những nhà dân xung quanh ít nhất 2 đêm tính đến thời điểm này.

Sáng 26/1, tại khu vực đoạn bị đóng băng trên Quốc lộ 4D, nhiệt độ đã nhích dần lên còn -3 độ C, vẫn là mức nhiệt rất thấp. Tuy nhiên, băng có xu hướng tan dần. Tới nay, 5km chiều dài các xe ùn tắc từ Km91 trên Quốc lộ 4D về phía thị trấn Sa Pa đã được giải phóng. Tuy vậy, từ Km91 lên đỉnh đèo Ô Quý Hồ vẫn còn 2Km đường bị đóng băng khiến giao thông chưa thể thông suốt.

Băng tuyết bắt đầu tan trên Quốc lộ 4D (Lào Cai) - Ảnh 1

Lực lượng chức năng trên Quốc lộ 4D vẫn túc trực 24/24 trong mấy ngày nay

Theo ông Trần Ngọc Sơn, Chánh Văn phòng Ban An toàn Giao thông tỉnh Lào Cai, điều kiện thời tiết dạng này khiến máy móc không thể can thiệp, phương án duy nhất là chờ đợi thời tiết ấm lên cho băng tan mới có thể thông xe.

Ông Sơn cho biết thêm, sáng sớm nay, một búi tre đã bật gốc xuống Km2 đoạn tỉnh lộ từ thị trấn Sa Pa đi xã Thanh Phú khiến giao thông tắc nghẽn.

Tuyết đã ngừng, nhưng mưa mù kéo dài trong điều kiện nhiệt độ thấp ở vùng cao khiến nhiều tuyến đường bị đóng băng bề mặt. Ông Sơn khuyến cáo người và phương tiện khi di chuyển cần tuyệt đối chú ý an toàn./.

An Kiên/VOV-Tây Bắc