Bảng tổng sắp huy chương SEA Games mới nhất: Myanmar ‘độc mã’

Rất nhanh chóng, Myanmar đã cho thấy ưu thế chủ nhà bằng tấm HCV thứ hai. Trên bảng xếp hạng tổng sắp huy chương mới nhất, họ một mình một ngựa.

Trong ngày hôm qua, 4-12, Myanmar đã trở thành đoàn đầu tiên giành HCV ở Sea Games 27. Ở nội dung đồng đội nữ môn Chinlone (tâng bóng biểu diễn, tương tự cầu mây), các cô gái Myanmar đã xuất sắc giành chiến thắng trước đối thủ Thái Lan với điểm số áp đảo 535-375.

Các cô gái Myanmar ăn mừng chiếc HCV ở nội dung Chinlone đồng đội nữ

Tới ngày hôm nay, môn Chinlone tiếp tục mang về thêm 1 tấm HCV nữa cho đoàn Myanmar. Ở nội dung đồng đội nam, các chàng trai Myanmar đã không mấy khó khăn để vượt qua các đối thủ, trong đó có Thái Lan chiến thắng trước Thái Lan trong trận chung kết, để đứng trên bục cao nhất. Với hai huy chương vàng đầu tiên, Myanmar tạm thời vươn lên ngôi đầu trên bảng tổng sắp huy chương.

Dù Đại hội thể thao Đông Nam Á - SEA Games 27 phải đến ngày 11/12 mới chính thức được khai mạc, nhưng bộ môn Chinlone cổ truyền của nước chủ nhà Myanmar đã tranh tài từ ngày 4/12 với sự tham dự của 6 quốc gia, bao gồm Myanmar, Thái Lan, Singapore, Malaysia, Lào và Campuchia. Thái Lan đã giành 2 huy chương bạc ở các nội dung vừa thi đấu, trong khi Lào và Campuchia mỗi nước giành 1 huy chương đồng.

Chinlone là môn thể thao cổ truyền của Myanmar có bề dày lên đến 1.500 năm lịch sử và có nhiều nét tương đồng với bộ môn cầu mây. Tuy nhiên, khác với cầu mây, Chinlone là một bộ môn biểu diễn, trong thời gian thi đấu, các vận động viên sử dụng các bộ phận trên cơ thể để tâng, chuyền bóng và không được phép để bóng chạm đất.

Trên bảng tổng sắp huy chương, Thái Lan xếp thứ 2, với 2 HCB. Xếp 3 là Malaysia với 2 HCĐ. Hai đoàn Campuchia và Lào mỗi đoàn cũng đều đã có 1 HCĐ. Mới có hai nội dung kết thúc mà có 4 HCĐ là vì Ban tổ chức quyết định trao đồng hạng 3 cho hai đội thua ở bán kết, thay vì phải đánh thêm 1 trận tranh vị trí thứ 3.

Quốc An