Bằng Kiều cứu chàng lùn Xuân Tiến thoát chết khi quay phim

Giọng ca "Trái tim bên lề" đã nhảy xuống biển cứu bạn diễn khi Xuân Tiến bị chìm sâu dưới nước.

Bằng Kiều cho biết sau phim Sơn đẹp trai anh không có ý định đóng phim vì muốn dành thời gian cho âm nhạc. Tuy nhiên, khi gặp đạo diễn Việt Anh trong bữa ăn tối, bị thuyết phục bởi kịch bản hấp dẫn của Vệ sĩ, tiểu thư và thằng khờ nên anh nhận lời.

"Tình Tatoo – một người hài hước, dí dỏm nhưng sống tình cảm, nội tâm. Điều này giống phần nào với con người tôi ngoài đời mà khán giả chưa biết", anh nói.

Hai tháng quay phim, Bằng Kiều thường xuyên phải bay về Việt Nam và Mỹ vì vướng lịch diễn. Có khi, một tuần, Bằng Kiều phải di chuyển để 3 ngày ở Mỹ, 3 ngày ở Hạ Long. Anh thậm chí còn phải hủy show và đền hợp đồng với các bầu show ở Mỹ chỉ vì muốn tập trung cho bộ phim.

Bằng Kiều và NSND Hồng Vân trong phim. Ảnh: Quang Khải.

Trong quá trình quay, mỗi ngày Bằng Kiều thức dậy sớm hơn các diễn viên khác. Anh tốn khoảng 2 tiếng hóa trang mỗi ngày chỉ để dán những hình xăm độc đáo lên người.

“Việc ngồi một chỗ 2 tiếng để phục vụ khâu hóa trang thật kinh khủng với tôi. Chưa kể sau mỗi ngày mình phải tẩy hình xăm nữa. Tất cả ám ảnh tôi đến tận bây giờ”, anh nhớ lại.

Đóng cặp với Bằng Kiều trong phim là chàng lùn Xuân Tiến. Sự hài hước từ tạo hình tới tính cách của hai nhân vật này trên hành trình cùng tiểu thư Họa Mi (Angela Phương Trinh) tạo nên nhiều tình huống dở khóc, dở cười.

Đáng nhớ nhất với anh Bầu trong quá trình quay phim là anh phải lặn sâu xuống biển cứu Xuân Tiến. Chàng lùn vốn không biết bơi nên khi thực hiện cảnh quay nhảy xuống biển, đoàn phim chuẩn bị sẵn lưới và hướng dẫn anh nhảy đúng vị trí. Tuy nhiên, vì quá nhập tâm, Xuân Tiến nhảy ra khỏi lưới, chìm sâu dưới biển.

Bằng Kiều và Xuân Tiến đảm nhận tuyến hài trong phim. Ảnh: Quang Khải.

Mọi người đều lặn xuống tìm Xuân Tiến, trong đó có Bằng Kiều. May mắn Xuân Tiến bắt được chân giọng ca Nơi tình yêu bắt đầu nên thoát chết. Mỗi lần gặp nhau, Bằng Kiều thường nói vui: "Nếu hôm đó không cứu được Xuân Tiến thì giờ mồ đã xanh cỏ".

Phim Vệ sĩ, tiểu thư và thằng khờ do Việt Anh - Nguyễn Thu đạo diễn. Ngay khi phim tung trailer, nhiều người cho rằng phim có nhiều nét tương đồng với phim Vệ sĩ Sài Gòn. Cả hai đều chọn đề tài vệ sĩ, có tuyến nhân vật giống nhau và cùng ra rạp vào tháng 12.

Bích Hằng