Bàng hoàng với làn da của cô bé 5 tuổi sau vụ tấn công hóa học của IS

Vài tuần sau cuộc tấn công của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, làn da trên cánh tay, cổ của cô bé Doaa, 5 tuổi, người Iraq, biến thành màu đen, sần sùi và đau.

Bàng hoàng với làn da của cô bé 5 tuổi sau vụ tấn công hóa học của IS - Ảnh 1

Làn da của cô bé sau khi chơi gần khu vực bị nã rocket.(Nguồn: Reuters)

China.com dẫn nguồn tin từ Reuters cho biết vài tuần sau cuộc tấn công của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, làn da trên cánh tay, cổ của cô bé Doaa, 5 tuổi, người Iraq, biến thành màu đen, sần sùi và đau.

Thậm chí, cô bé không thể chạm hay có những cử động mạnh.

Abdallah Sultan, người cha của Doaa, và những cư dân địa phương cho biết khi đó Doaa đang chơi đùa tại vườn nhà, IS đã bắn rocket xuống khu vườn gần đó và khí độc tỏa ra.

Bàng hoàng với làn da của cô bé 5 tuổi sau vụ tấn công hóa học của IS - Ảnh 2

Bàn chân sần sùi của Doaa. (Nguồn: Reuters)

Một tháng sau khi xảy ra vụ nổ, không khí vẫn còn phảng phất mùi cháy, các bức tường biến thành màu đen.

Người cha 33 tuổi nói rằng: "Chúng tôi không biết bên trong đầu đạn chứa thứ gì, chúng tôi chỉ biết rằng con gái Doaa bị bỏng rộp và tình trạng không có biến chuyển."

Bàng hoàng với làn da của cô bé 5 tuổi sau vụ tấn công hóa học của IS - Ảnh 3

Làn da của Doaa biến thành màu đen. (Nguồn: Reuters)

Trong khi đó, Sirhan Awwad, 20 tuổi, cũng đã bị thương trong một vụ nổ và đã được gửi đến Baghdad do trạm y tế địa phương không có khả năng để chưa trị với loại bỏng như vậy.

Awwad cho biết: "Tôi không ngủ được sau một vài giờ, cánh tay đã bắt đầu chuyển sang màu đỏ, ngày hôm sau bắt đầu xuất hiện các nốt bỏng rộp."

Bàng hoàng với làn da của cô bé 5 tuổi sau vụ tấn công hóa học của IS - Ảnh 4

Sirhan Awwad với làn da sau khi bị bỏng.

Trước đó, ngày 21/9, giới chức Lầu Năm Góc thông báo tổ chức IS đã phóng một quả rocket mang đầu đạn hóa học vào một căn cứ quân sự Mỹ ở Iraq. Binh sỹ Mỹ đã kiểm tra hiện trường và phát hiện vật chất đáng nghi.

Trong khi đó, ngày 13/9, Trung tướng Không quân Mỹ Jeffrey Harrigian cho biết máy bay chiến đấu của nước này đã loại bỏ “mối đe dọa hóa học lớn” đối với người dân Iraq sau khi ném bom một số tòa nhà gần thành phố miền Bắc Mosul, nơi IS chuyển hoạt động sản xuất dược phẩm sang vũ khí hóa học./.