Băng cướp giật do một người mẫu cầm đầu sa lưới

  Báo Công An Nhân Dân
  Gốc

  Đêm 17/8, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Thượng tá Lê Văn Nghiêm, Trưởng CATP Thanh Hóa, lực lượng CSĐT tội phạm về TTXH đã lập chiến công đặc biệt xuất sắc, rượt đuổi và bắt gọn 2 nhóm tội phạm cực kỳ nguy hiểm.

  Phùng Ngọc Nam và Lê Nguyên Anh.

  Hai băng nhóm này đã gây ra hàng chục vụ cướp giật dây chuyền vàng và điện thoại di động trên địa bàn thành phố từ đầu tháng 8 đến nay.

  4h ngày 17/8, khi nhận được thông tin, tôi đến trụ sở của Đội CSĐT tội phạm về TTXH Công an TP Thanh Hóa cũng vào lúc các anh vừa bắt được tên cuối cùng trong 2 nhóm tội phạm đặc biệt nguy hiểm này.

  Khoảng 21h ngày 16/8, tổ công tác gồm 3 đồng chí do Thiếu tá Trần Văn Cảnh trực tiếp làm Tổ trưởng, đang đi trên đường Nguyễn Trãi, thuộc phường Tân Sơn thì phát hiện ra 2 thanh niên dùng khẩu trang bịt mặt, đi trên một xe máy Dream che BKS vừa cướp giật một dây chuyền vàng của một phụ nữ tại khu vực gần đó. Đồng chí Cảnh đã hô anh em đuổi theo chúng.

  Đến đường Trần Phú thuộc QL1A, lực lượng Công an đã ép được xe máy của bọn chúng vào lề đường. Các đồng chí đã bắt giữ tên cầm lái và hô nhân dân cùng đuổi theo tên chạy vào siêu thị.

  Tại đây, các trinh sát đã thuyết phục được hắn đầu hàng. Thu trong người y 0,5kg ớt bột và 1 mặt dây chuyền vàng mà đối tượng vừa cướp giật.

  Tại CATP Thanh Hóa, tên cầm lái đã khai là: Lê Nguyên Anh (23 tuổi, ở Tân An, phường Ngọc Trạo) đã bị Phùng Ngọc Nam (24 tuổi, ở xã Quảng Phú, huyện Quảng Xương), là tên ngồi sau, ép chở đi cướp giật. Riêng Phùng Ngọc Nam đã có nhiều tiền án, tiền sự.

  2h sáng, trong lúc đang lấy lời khai của Anh và Nam, một tổ công tác khác của Đội CSĐT tội phạm về TTXH Công an TP Thanh Hóa đã báo về là bắt được nhóm chuyên cướp giật điện thoại di động gồm 3 tên do Phạm Tiến Giáp (22 tuổi, ở Nguyễn Trường Tộ, phường Trường Thi) cầm đầu.

  Chỉ trong 1 tuần trở lại đây, ổ nhóm này đã gây ra 4 vụ cướp điện thoại di động của người đi đường trên địa bàn TP Thanh Hóa

  Thái Thanh

  Nguồn CAND: http://www.cand.com.vn/vi-VN/quocte/2009/4/112419.cand