Bằng chứng sốc toàn tập về sự tồn tại của người khổng lồ

Người khổng lồ là một chủ đề được nhiều người quan tâm. Trước nhiều giai thoại, truyền thuyết hấp dẫn về người khổng lồ, các chuyên gia, nhà khoa học đã tìm được một số bằng chứng chứng minh họ có thật.

Một trong những bằng chứng được các chuyên gia chỉ ra để chứng minh người khổng lồ có thật là ngón tay "khủng" được tìm thấy ở Ai Cập.

Sở dĩ nhiều người cho rằng ngón tay này thuộc về người khổng lồ là vì nó dài tới 38 cm. Gregor Sporri đã chụp được bức ảnh ngón tay người khổng lồ trên vào năm 1988.

Theo lời kể của Sporri, ngón tay trên được tìm thấy vào năm 1960. Để chụp bức ảnh trên, ông đã phải trả cho tên trộm mộ 300 USD.

Thậm chí, tên trộm mộ còn cung cấp cho ông Sporri ảnh chụp X-quang để chứng minh ngón tay "khủng" trên là của con người chứ không phải là một trò đùa.

Một bằng chứng khác là vào năm 1912, các nhà khoa học tại Đại học Beloit khai quật được 18 bộ xương người khổng lồ tại khu vực hồ Delavan, Wisconsin, Mỹ.

Những bộ hài cốt này gây chú ý khi có kích thước to lớn hơn rất nhiều so với người bình thường.

Một số tài liệu còn mô tả số hài cốt trên có xương phía hốc mắt và mũi cao hơn xương gò má, xương hàm lại có sự tương đồng với loài khỉ.

Bên cạnh hài cốt, các chuyên gia còn tìm được một số dấu chân của người ở nhiều nơi trên thế giới.

Trong số này, nổi tiếng là dấu chân "khủng" được tìm thấy ở Mpaluzi, Nam Phi. Dấu chân này có hình dáng giống hệt với dấu chân người bình thường và chỉ khác ở chỗ nó dài đến 1,2m.

Theo các nhà khoa học, dấu chân này có niên đại vào khoảng 200 triệu - 3 tỷ năm.

Mời độc giả xem video: Người khổng lồ cao 2m18, nặng 100 kg ở Cần Thơ (nguồn: VTC14)

Tâm Anh (TH)