Bảng A: Thống Nhất và Cẩm Mỹ được đánh giá cao

  13 liên quanGốc

  Tại Giải bóng đá nhi đồng - Cúp Báo Đồng Nai lần 17-2019 sẽ diễn ra từ ngày 13 đến 20-8 tại Nhà thi đấu Trung tâm huấn luyện và thi đấu TDTT tỉnh, 11 đội bóng đến từ các huyện, TP.Biên Hòa và TP.Long Khánh được chia thành 3 bảng (2 bảng A và B mỗi bảng có 4 đội, bảng C có 3 đội).

  Theo kết quả bốc thăm, 4 đội bóng của những địa phương giáp ranh lại nằm ở bảng A gồm: đương kim vô địch huyện Cẩm Mỹ, đương kim hạng ba huyện Thống Nhất, huyện Long Thành và huyện Vĩnh Cửu.

  Các cầu thủ đội ĐKVĐ huyện Cẩm Mỹ đang tích cực tập luyện trong ngày 7-8

  Ở bảng này, đương kim vô địch huyện Cẩm Mỹ vẫn được coi là ứng cử viên cho suất đầu tiên vào vòng tứ kết khi có sự chuẩn bị khá tốt, là đội duy nhất trong 11 đội bóng tham dự giải năm nay có cầu thủ ăn ở tập trung luyện tập tại sân bóng ở xã Sông Ray từ ngày 27-7. Ngoài ra, đội Cẩm Mỹ có đội hình tương đối đồng đều, kỹ thuật khá; trong đó có 2 cầu thủ trụ cột Ngô Gia Bảo và Thân Nguyễn Anh Khoa từng tham dự Giải bóng đá nhi đồng - Cúp Báo Đồng Nai mùa trước. Đặc biệt hơn, trong thành phần Ban huấn luyện của đội Cẩm Mỹ năm nay có sự trở lại của HLV kỳ cựu 64 tuổi Nguyễn Đình Long.

  Đội được đánh giá có nhiều khả năng giành suất chính thức thứ hai vào tứ kết ở bảng này là đội hạng ba mùa trước huyện Thống Nhất, bởi những năm gần đây đội luôn nằm trong số 4 đội mạnh nhất giải. Dù chỉ mới bắt đầu tập luyện từ ngày 30-7 và đội hình toàn những cầu thủ mới tuyển chọn qua giải đấu của huyện nhưng đội Thống Nhất vẫn được đánh giá cao nhờ có lợi thế tập luyện liên tục trên mặt sân nhà thi đấu, được thi đấu giao hữu với một số đội bóng đồng trang lứa, nhất là dưới sự hướng dẫn của HLV nhiều kinh nghiệm ở sân chơi nhi đồng Nguyễn Cao Minh Duy.

  Dù không được đánh giá cao như Cẩm Mỹ, Thống Nhất nhưng đội huyện Vĩnh Cửu vẫn cho thấy họ có khả năng cạnh tranh 2 suất chính thức của bảng cùng 2 suất vớt dành cho 2 đội hạng ba có thành tích tốt nhất. Đội nhi đồng huyện Vĩnh Cửu được đánh giá thấp hơn Cẩm Mỹ, Thống Nhất do đội bước vào tập luyện trễ hơn. Đến đầu tháng 8, đội Vĩnh Cửu mới bắt đầu tập luyện với 12 em được tuyển chọn qua giải đấu của huyện. Do tập luyện trễ nên toàn đội Vĩnh Cửu đã tập luyện liên tục cho đến khi thi đấu giải dưới sự hướng dẫn của các HLV Bùi Thanh Hùng, Nguyễn Đình Chiến. Tuy nhiên, việc có 2 cầu thủ từng tham dự mùa giải trước là Lê Nguyễn Thiện Khang, Trần Đinh Nhật Hoàng cùng Nguyễn Mạnh Dũng chơi nổi bật trong đội hình, đội Vĩnh Cửu nhiều khả năng tạo nên bất ngờ ở giải năm nay.

  Đội bóng huyện Vĩnh Cửu

  Đội nhi đồng huyện Long Thành được đánh giá thấp nhất trong bảng khi mới bắt đầu tập luyện từ ngày 3-8 với 12 cầu thủ được tuyển chọn từ các trường tiểu học trên địa bàn. Ngoài việc tập trung trễ, đội Long Thành còn không thể tuyển chọn được đội hình mạnh nhất và chỉ tập luyện trên mặt sân cỏ. Theo đánh giá của Ban huấn luyện đội Long Thành, năm nay Long Thành có đội hình không đồng đều, thực lực yếu hơn so với các đội bóng khác...

  Anh Huy

   Nguồn Đồng Nai: http://www.baodongnai.com.vn/thethao/201908/bang-a-thong-nhat-va-cam-my-duoc-danh-gia-cao-2958416/