Ban trọng tài thừa nhận sai lầm ở trận đấu của Arsenal

Trưởng ban trọng tài nước Anh, Howard Webb đã liên hệ với Arsenal và Brighton để giải thích về sai lầm ở 2 trận đấu thuộc vòng 23 Premier League.

Tình huống dẫn tới bàn thắng tranh cãi của Brentford ở trận gặp Arsenal

Tình huống dẫn tới bàn thắng tranh cãi của Brentford ở trận gặp Arsenal

Ở loạt trận vòng 23 Premier League vừa qua, Arsenal đã bị Brighton cầm hòa với tỉ số 1-1. Trận đấu này đã nảy sinh tranh cãi lớn khi trọng tài Peter Bankes công nhận bàn thắng gỡ hòa 1-1 của Brentford.

Theo SkySports, ông Lee Mason, người phụ trách VAR ở trận đấu này đã quên áp dụng nguyên tắc đường kẻ để bắt lỗi việt vị của Christian Norgaard, người đã kiến tạo để Ivan Toney ghi bàn. Đây được coi là sai lầm nghiêm trọng trong quy trình VAR. Ngoài ra, trọng tài cũng mắc lỗi khi từ chối bàn thắng của Espitunan ở trận đấu giữa Crystal Palace và Brighton.

Sau trận hòa Brentford, HLV Mikel Arteta đã lên tiếng chỉ trích trọng tài. Cộng với sức ép lớn từ dư luận, ban trọng tài nước Anh (PGMOL) đã thừa nhận sai lầm. Trưởng ban trọng tài nước Anh, ông Howard Webb đã liên hệ với cả Arsenal và Brighton để giải thích về những sai lầm vừa qua.

“PGMOL xác nhận trưởng ban trọng tài Howard Webb đã liên hệ với Arsenal và Brighton để thừa nhận và giải thích những lỗi nghiêm trọng về quy trình VAR ở các trận đấu vào hôm thứ Bảy của 2 đội bóng này. Cả 2 sự cố đều do lỗi của con người, liên quan tới việc phân tích các tình huống việt vị. PGMOL đang xem xét kĩ lưỡng 2 sai lầm này”, trích thông báo của PGMOL.

2 sai lầm trong quy trình bắt lỗi việt vị ở vòng 23 Premier League được coi là lỗi nghiêm trọng bởi nó ảnh hưởng lớn tới kết quả của trận đấu.

Đặc biệt, với Arsenal, đội bóng này đã đánh rơi 2 điểm sau khi mở tỉ số trước ở màn tiếp đón Brentford. Với kết quả này, Pháo thủ có khả năng sẽ bị Man City rút ngắn cách biệt trong cuộc đua vô địch.

Theo Bongdaso

Nguồn Doanh Nghiệp: https://doanhnghiepvn.vn/the-thao/ban-trong-tai-thua-nhan-sai-lam-o-tran-dau-cua-arsenal/20230213032027957