Bạn tình của cán bộ xã ngất xỉu trong nhà trọ

Ông Hậu đưa bạn tình vào nhà trọ, khoảng 15 phút sau ông gọi người đưa cô gái bị ngất xỉu đến trạm xá sơ cứu.

Người dân chợ Vàm Đình ở xã Phú Thuận, huyện Phú Tân (Cà Mau) những ngày qua vẫn bàn tán về chuyện ông Hậu (35 tuổi, công chức văn hóa xã) đưa bạn tình vào nhà trọ Phú Hào. Cô gái tên Thủy sau đó bị ngất xỉu, được ông Hậu đưa lên xe máy để cùng nhân viên nhà trọ đưa vào trạm Y tế xã Phú Thuận.

Theo bà chủ nhà trọ, lúc ông Hậu và bạn tình vào thuê phòng đã hơn 19h. Do biết mặt vị cán bộ xã nên bà chủ kêu ông Hậu tự dẫn xe ra sau và hướng dẫn hai người lên phòng. "Khi họ đến, cô gái nói muốn thuê phòng. Tôi kêu ông cán bộ xã đưa giấy tờ tùy thân nhưng họ nói chút nữa đưa. Khoảng 15 phút sau, khách thuê phòng kêu nhân viên của tôi vào 'cạo gió' cho cô gái và sau đó đưa người ngất xỉu qua trạm y tế", chủ nhà trọ kể.

Bạn tình của cán bộ xã ngất xỉu trong nhà trọ - Ảnh 1

Nhà trọ, nơi xảy ra sự việc.

Sự việc bị lộ khi ông Hậu lo lắng cho sức khỏe của bạn tình nên gọi điện thoại cho chị gái Thủy đến trạm y tế. Người chị sau đó đưa em gái lên cơ sở y tế tuyến trên điều trị và báo công an để cơ quan điều tra làm rõ vụ việc.

Một cán bộ y tế xã Phú Thuận cho biết, Thủy được đưa vào sơ cứu với dấu hiệu khó thở, biểu hiện của triệu chứng hạ canxi huyết. Sau khi truyền dịch, cô gái khỏe lại và được người thân chở đi trong đêm.

Theo lãnh đạo xã Phú Thuận, ông Hậu được đánh giá là cán bộ có năng lực, trình độ đại học và vừa hoàn thành lớp cao cấp lý luận chính trị. Trước đây, vợ ông làm việc tại UBND xã. Sau khi sinh con, bà này xin chuyển công việc về ấp Đất Sét để được gần nhà.

Cô gái được cho là làm rạn nứt hạnh phúc gia đình và chặn đường công danh của ông Hậu sống ở ấp Chà Là, xã Phú Thuận, năm nay 23 tuổi, từng làm trong quán nhậu ở Bạc Liêu, sau đó về quê phụ việc kinh doanh ăn uống cho chị ruột ở một khu dân cư gần đường vào Khu căn cứ Xẻo Đước. Vài lần ghé nhậu tại quán của chị em Thủy, ông Hậu quý mến cô gái có giọng nói ngọt ngào. Thủy cũng là em ruột một người bạn cũ của ông Hậu.

Trao đổi với phóng viên, ông Hồ Hởi - Phó chủ tịch UBND xã Phú Thuận, cho biết ông Hậu đã thừa nhận sai phạm vì đã có vợ nhưng đưa cô gái khác vào nhà trọ. Thường trực Đảng ủy xã đã họp, bỏ phiếu thống nhất đề nghị Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Phú Tân kỷ luật ông Hậu với hình thức khai trừ ra khỏi Đảng. Về mặt chính quyền, xã đề nghị UBND huyện buộc thôi việc cán bộ sai phạm. "Ông Hậu đang bị tạm đình chỉ công tác để phục vụ điều tra. Huyện vừa có công văn, yêu cầu xã chờ kết luận của Công an huyện Phú Tân để làm cơ sở xử lý cán bộ theo pháp luật", ông Hồ Hởi nói.

Hiện ông Hậu từ chối trả lời thêm về việc này.

* Tên các nhân vật đã thay đổi.

Theo Ngôi sao

Báo Gia đình và Xã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất