BẢN TIN MẶT TRẬN: Vinh danh 63 nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2016

Tối 14/10, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam chủ trì phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương; Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Bộ Công thương tổ chức Lễ tôn vinh và trao danh hiệu Nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2016.

BẢN TIN MẶT TRẬN: Vinh danh 63 nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2016 - Ảnh 1

Những người được bình chọn danh hiệu “Nông dân Việt Nam xuất sắc 2016” tập trung vào 4 nhóm đối tượng là nông dân đạt thành tích xuất sắc trong sản xuất, kinh doanh các sản phẩm nông nghiệp; nông dân có thành tích xuất sắc trong xây dựng nông thôn mới; nông dân có thành tích xuất sắc trong bảo vệ an ninh Tổ quốc, chủ quyền quốc gia; nông dân có sáng kiến, sáng chế khoa học kỹ thuật được ứng dụng rộng và đem lại hiệu quả kinh tế-xã hội… ( Xem chi tiết )

Hạn chế những quy định cản trở quyền lập hội. Theo Phó Chủ tịch Bùi Thị Thanh, cần phải hạn chế được những quy định cản trở quyền tự do lập hội, quyền của những công dân muốn tham gia hội. Phó Chủ tịch Bùi Thị Thanh mong muốn Ban soạn thảo tiếp tục nghiên cứu tiếp thu các ý kiến trên tinh thần cởi mở để quyền tự do lập hội của công dân được đảm bảo, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. ( Xem chi tiết )

Kon Tum: Trên 8,3 tỷ đồng ủng hộ Quỹ 'Vì người nghèo'. Ngày 14/10, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Kon Tum tổ chức lễ phát động “Tháng cao điểm vì người nghèo” năm 2016. Tại buổi lễ, các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trên địa bàn tỉnh quyên góp, ủng hộ Quỹ "Vì người nghèo" của tỉnh trên 8,3 tỷ đồng ( Xem chi tiết )

Biểu dương người có uy tín trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Ngày 14/10, Công an tỉnh Đắk Lắk tổ chức Hội nghị gặp mặt, trao đổi kinh nghiệm và biểu dương người có uy tín tiêu biểu là đồng bào dân tộc thiểu số trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2016. ( Xem chi tiết )

Hội CCB VN: Giảm 155 nghìn hộ nghèo, tạo việc làm cho 800 nghìn lao động. Ngày 14/10, tại Hà Nội Hội Cựu chiến binh (CCB) Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết 5 năm phong trào “Cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi” giai đoạn 2011-2016 nhằm đánh gia kết quả đạt được trong 5 năm qua, xác định những nhiệm vụ trọng tâm của phong trào trong những năm tới. ( Xem chi tiết )

Thừa Thiên Huế: Trên 670 triệu ủng hộ 'Ngày vì người nghèo'. Sáng 14/10,Ban thường trực UBMTTQVN tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức lễ phát động Tháng cao điểm “ Ngày vì người nghèo”năm 2016. Hưởng ứng lời kêu gọi, ngay sau lễ phát động nhiều tổ chức, cá nhân đã hưởng ứng và chỉ riêng sáng 14/10 đã có hàng chục đơn vị, tổ chức cũng như những người hảo tâm đã ủng hộ trên 670 triệu đồng. ( Xem chi tiết )

Kiểm tra công tác Mặt trận năm 2016. Chiều 13/10, Ủy Ban MTTQ VN huyện Hiệp Đức, tỉnh Quảng Nam cho biết, vừa tổ chức kiểm tra công tác Mặt trận năm 2016 ở thị trấn Việt An trên địa huyện. ( Xem chi tiết )

Quảng Nam: Bàn giao 6 ngôi nhà Đại Đoàn Kết cho hộ nghèo. Chiều 13/10, ông Trần Công Thành, Phó Chủ tịch UB MTTQ VN huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam cho biết, vừa tổ chức lễ nghiệm thu và bàn giao nhà Đại Đoàn Kết cho các hộ nghèo trên địa bàn huyện. ( Xem chi tiết )

Tuyên Quang: Một số xã khó về đích nông thôn mới theo lộ trình. Sau hơn 5 năm xây dựng nông thôn mới, diện mạo nông thôn ở nhiều nơi trong tỉnh Tuyên Quang đã có sự thay đổi rõ rệt, đời sống vật chất tinh thần của người dân được nâng cao. ( Xem chi tiết )

BĐT