BẢN TIN MẶT TRẬN: Tuyên truyền mạnh về hàng Việt và ATTP

"Đã đến lúc chúng ta phải suy nghĩ để trong năm tới có phối hợp giữa quản lý nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức, cơ quan truyền thông" trong công tác tuyên truyền về Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

BẢN TIN MẶT TRẬN: Tuyên truyền mạnh về hàng Việt và ATTP - Ảnh 1

Đó là ý kiến của Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân - Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương Cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam khi dẫn đầu đoàn kiểm tra thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” tại Đài Truyền hình Việt Nam chiều 25/11. ( Xem chi tiết )

Chỉ cần kích chuột, biết địa chỉ thực phẩm an toàn. “Làm sao sử dụng thế mạnh của CNTT để chỉ cần một cái kích chuột, người dân có thể biết được các cửa hàng thực phẩm sạch. Tương tự, phải có nơi để người dân phản ánh về thực phẩm bẩn. Chúng ta phải nói thẳng, nói thật, nói không với thực phẩm bẩn, nói có với thực phẩm sạch. Đó là cơ sở để mỗi người dân trở thành người tiêu dùng thông minh”.

Đó là khẳng định của Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân tại cuộc họp với các bộ, ngành, tổ chức chính trị - xã hội về tiến độ triển khai thực hiện chương trình phối hợp số 90 về an toàn thực phẩm ngày 25/11. ( Xem chi tiết )

Kiên quyết thu hồi tài sản tham nhũng. Ngày 25/11, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn; ĐBQH Trần Thị Vĩnh Nghi và ĐBQH Nguyễn Thanh Phương (đơn vị bầu cử số 3) có buổi tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ hai Quốc hội khóa XIV tại huyện Cờ Đỏ và huyện Vĩnh Thạnh (Cần Thơ).

Trước sự quan tâm của cử tri về vấn đề chống tham nhũng, đại biểu Quốc hội Trần Thanh Mẫn cho biết: Đảng, Nhà nước rất quyết liệt chống tham nhũng. QH cũng đã thông qua nghị quyết xử lý quyết liệt với tham nhũng, trong đó nhấn mạnh kiên quyết thu hồi tài sản tham nhũng. ( Xem chi tiết )

Nhiều yêu cầu đặt ra trong công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Mặt trận. Ngày 25/11, tại Hải Phòng, Trung tâm Bồi dưỡng cán bộ và Nghiên cứu khoa học MTTQ Việt Nam phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hải Phòng tổ chức Hội thảo khoa học “Vai trò và những yêu cầu đặt ra của công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Mặt trận trong giai đoạn mới”. ( Xem chi tiết )

Hơn 500 phần quà đến với người nghèo vùng lũ. Để góp phần chia sẻ một phần khó khăn cho đồng bào bị thiệt hại do đợt lũ lụt vừa qua, sáng ngày 25/1, Đoàn từ thiện của Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Bình Thuận phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Định đã tổ chức đến thăm và tặng quà cho một số hộ nghèo tại thị trấn Vân Canh (huyện Vân Canh, tỉnh Bình Định). ( Xem chi tiết )

Đắk Lắk hỗ trợ vốn khởi nghiệp cho thanh niên hoàn lương. Sáng 25/11, UBND tỉnh Đắk Lắk tổ chức chương trình gặp mặt giữa lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk với thanh niên hoàn lương. ( Xem chi tiết )

MTTQ TP Hà Nội quán triệt Nghị quyết Trung ương 4. Sáng 25/11, Đảng ủy cơ quan và Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội tổ chức hội nghị học tập, nghiên cứu, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ tư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII và triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ chính trị (khóa XII) về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. ( Xem chi tiết )

Nga Sơn - Thanh Hóa: Ba Đình - khúc tráng ca bất tử. Cuộc khởi nghĩa Ba Đình năm 1886-1887, là đỉnh cao của phong trào Cần Vương chống thực dân Pháp xâm lược cuối thế kỷ XIX ở Thanh Hóa. Dù thất bại nhưng cuộc khởi nghĩa này như một bản tráng ca bất diệt, một lần nữa khẳng định tinh thần yêu nước nồng nàn, sức mạnh đoàn kết của người dân đất Việt trải qua mấy nghìn năm đấu tranh dựng và giữ nước. Đồng thời, Ba Đình còn là niềm tự hào, nguồn cổ vũ, động viên lớn lao đối với các thế hệ người dân Nga Sơn, người dân Thanh Hóa nói riêng và người dân Việt Nam nói chung đi qua hai cuộc vệ quốc vĩ đại cũng như phát triển kinh tế trong thời đại mới. ( Xem chi tiết )

BĐT

Từ khóa

bản tin mặt trận