BẢN TIN MẶT TRẬN: Quản lý đô thị lớn không thể bằng kinh nghiệm thông thường

Ngày 6/11, tại buổi làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy thành phố Hải Phòng về tình hình phát triển kinh tế, xã hội và việc xây dựng đô thị thông minh, GS.TS Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam cho rằng, việc quản lý đô thị lớn không thể bằng kinh nghiệm thông thường mà phải là quản lý có dự báo. Dự báo để thấy trước vấn đề và không để xảy ra vấn đề, thấy trước tiềm năng, thời cơ để chuẩn bị biến nó thành hiện thực một cách sớm nhất.

BẢN TIN MẶT TRẬN: Quản lý đô thị lớn không thể bằng kinh nghiệm thông thường - Ảnh 1

Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân phát biểu tại buổi làm việc với
Ban Thường vụ Thành ủy thành phố Hải Phòng.

Theo Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân, đô thị thông minh là xu hướng tất yếu của các đô thị và quyết tâm vào cuộc của mỗi địa phương. Muốn thực hiện được đô thị thông minh phải có ứng dụng của CNTT để giải quyết bốn vấn đề phát sinh trong quá trình đô thị hóa một cách hiệu quả hơn… ( Xem chi tiết )

Trước những hậu quả của trận lụt gây thiệt hại nghiêm trọng của đồng bào miền Trung,ngày 6/11, tại Hà Nội, Đoàn Việt kiều Ba Lan và các đại biểu dự Đại hội Liên hiệp các Hội Người Việt Nam tại Châu Âu và Đại hội người Việt Nam tại Cộng hòa Séc đã thông qua MTTQ Việt Nam gửi tấm lòng của mình tới đồng bào miền Trung.

Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn cùng Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh tiếp nhận ủng hộ. Theo đó, Đoàn Việt kiều Ba Lan ủng hộ hơn 700 triệu đồng và các đại biểu dự Đại hội Liên hiệp các Hội Người Việt Nam tại châu Âu và Đại hội người Việt Nam tại Cộng hòa Séc ủng hộ 10.000 USD. Như vậy, đến nay, tổng số tiền đăn ký ủng hộ và tiếp nhận thông qua MTTQ Việt Nam lên 20 tỷ… ( Xem chi tiết )

Ngày 6/11, tại Hà Nội, Bộ Công thương tổ chức Lễ bế mạc chương trình Nhận diện hàng Việt Nam - Tự hào hàng Việt Nam 2016. Dự lễ bế mạc có Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh, lãnh đạo Bộ Công thương các bộ, ngành Trung ương, địa phương các doanh nghiệp.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh đề nghị: “Tăng cường công tác truyền thông, quảng bá cho các sản phẩm Việt, giúp người tiêu dùng biết đến các sản phẩm hàng hóa, dịch vụ uy tín, có chất lượng, các sản phẩm mới, các sản vật vùng miền… trên thị trường Việt Nam để người tiêu dùng biết đến hàng Việt và có sự lựa chọn đúng đắn, đáng tin cậy khi tiêu dùng hàng Việt”… ( Xem chi tiết )

Sáng 6/11, Trường Trung cấp Luật Buôn Ma Thuột phối hợp với MTTQ thành phố Buôn Ma Thuột, Thành Đoàn Buôn Ma Thuột tổ chức Lễ mít tinh, diễu hành hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam và quyên góp ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung.

Hơn 2.000 đoàn viên thanh niên đã về tham dự buổi lễ. Lễ mít tinh là dịp Trường trung cấp Luật Buôn Ma Thuột tiếp tục chuyển tải thông điệp kêu gọi người dân hưởng ứng Ngày Pháp luật bằng những hành động, việc làm cụ thể nhằm tạo chuyển biến căn bản, toàn diện và bền vững trong ý thức về tuân thủ, chấp hành Hiến pháp, pháp luật… ( Xem chi tiết )

Nhân kỷ niệm 86 năm ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/9/2016), sáng 6/11, tại khu dân cư (KDC) An Hà Đông, phường An Phú, TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam đã tổ chức “Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc”.

Tham dự có ông Võ Xuân Ca, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Nam cùng đông đảo các lãnh đạo chính quyền phường, thành phố và người dân địa phương. Phát biểu tại ngày hội này, ông Võ Xuân Ca, Chủ tịch MTTQ tỉnh đã biểu dương thành tích KDC An Hà Đông đã đạt được. Đồng thời, đề nghị KDC phải phấn đầu không còn hộ nghèo. Cũng tại ngày hội, KDC An Hà Đông đã phát động ủng hộ quỹ vì người nghèo và đồng bào lũ lụt Bắc miền Trung và trồng cây lưu niệm… ( Xem chi tiết )

Ngay trong và sau lũ, Mặt trận các cấp ở Quảng Bình cùng với Ban cứu trợ các cấp kêu gọi, tiếp nhận. Đặc biệt, Mặt trận Quảng Bình đã nắm rõ tình hình thiệt hại ở các địa phương để tư vấn cho các tổ chức, nhà hảo tâm đến cứu trợ; đồng thời tổ chức tiếp nhận, nhanh chóng phân bổ hàng hóa đến tận tay bà con vùng lũ.

Lũ chồng lũ đã gây thiệt hại nặng nề đối với người dân Quảng Bình. Nhằm góp phần chia sẻ khó khăn, hàng triệu tấm lòng đã hướng về miền Trung, hướng về Quảng Bình. Làm sao để hàng vạn suất quà đến tận tay người dân, đảm bảo đúng đối tượng, đủ số lượng theo yêu cầu của các tổ chức, nhà hảo tâm... đảm bảo công bằng, công tâm, kịp thời, báo Đại Đoàn Kết đã có cuộc trao đổi với ông Trần Quang Minh- Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Cứu trợ tỉnh Quảng Bình( Xem chi tiết )

Chiều ngày 5/11, tại Sân vận động nhà Văn hóa Lao động tỉnh Nghệ An, Ủy ban MTTQ TP Vinh đã tổ chức lễ khai mạc giải bóng đá đại đoàn kết các giáo họ TP Vinh năm 2016. Tham dự giải có 15 đội bóng đến từ 13 giáo họ trong cộng đoàn công giáo, 2 đội đến từ khối đoàn thể TP Vinh.

Giải bóng đá Đại Đoàn Kết được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 86 năm ngày Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư (18/11/1930 – 18/11/2016) và Lễ Thiên chúa giáng sinh. Dịp này, Ủy ban MTTQ TP Vinh đã trích từ quỹ Vì người nghèo và đóng góp của các doanh nghiệp hỗ trợ 40 hộ gia đình giáo dân nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi hộ 2 triệu đồng nhằm giúp đỡ cho các hộ giáo dân đón một mùa Giáng sinh an lành, hạnh phúc… ( Xem chi tiết )

BĐT