BẢN TIN MẶT TRẬN: Cần đi sâu nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của nhân dân

Ngày 14/6, Đoàn công tác của UBTƯ MTTQ Việt Nam do Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh nhằm nắm bắt tình hình nhân dân đang có một số diễn biến phức tạp gần đây.

Báo cáo với đoàn công tác, đại diện Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh cho biết, từ ngày 10 đến 13/6, trên địa bàn TP đã xảy ra một số đoàn biểu tình xoay quanh việc Quốc hội dự kiến thông qua Dự thảo Luật về các đơn vị hành chính – Kinh tế đặc biệt và Luật an ninh mạng. (Xem chi tiết)

Vai trò giám sát của người dân. Để nâng cao ý thức trách nhiệm về bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu của người dân, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Phú Thọ đã chủ trì phối hợp với các tổ chức, đoàn thể thành lập đoàn giám sát việc thực hiện các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường tại các địa phương trên địa bàn tỉnh. (Xem chi tiết)

Vẫn nóng thuốc lá lậu. Thời gian gần đây, tình hình buôn lậu, vận chuyển thuốc lá lậu trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp đã có những chuyển biến tích cực, tuy nhiên vẫn còn không ít các đối tượng cố tình vi phạm, bất chấp việc tăng cường kiểm soát của lực lượng chức năng. (Xem chi tiết)

5 tháng đầu năm, xử lý 4.399 vụ vi phạm hàng giả, hàng kém chất lượng. Ngày 14/6, Ban chỉ đạo CVĐ “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” thành phố Hà Nội sơ kết 6 tháng đầu năm và đề ra nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Chỉ tính đến tháng 5/2018, lực lượng quản lý thị trường Hà Nội đã xử lý tới 4.399 vụ vi phạm hàng giả, hàng kém chất lượng. (Xem chi tiết)

Dang dở con lộ nông thôn mới, hàng chục hộ dân đi lại khó khăn. Đã gần 4 năm nay, hàng chục hộ dân ở ấp Rau Dừa, xã Hưng Mỹ, huyện Cái Nước (Cà Mau) vô cùng bức xúc khi con lộ 1,5m của người dân đang đi lại dễ dàng thì chính quyền có chủ trương nâng cấp lộ rộng 3m để đạt chuẩn nông thôn mới (NTM). Tuy nhiên đến nay tuyến đường này vẫn chưa hoàn thành, khiến cho việc đi lại của người dân gặp nhiều khó khăn nhất là vào mùa mưa. (Xem chi tiết)

Nhóm nòng cốt tiêu biểu ở Ân Sơn. Là người con của đồng bào dân tộc thiểu số, già làng Đinh Thị Mô Nít hiện sống tại thôn 2 xã Ân Sơn, huyện Hoài Ân (Bình Định). Hàng ngày, ngoài công việc làm nương rẫy lo cho cuộc sống gia đình, bà luôn bận rộn với công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các phong trào ở địa phương. (Xem chi tiết)

Khánh Hòa: Triển khai vận động Quỹ Vì biển, đảo Việt Nam năm 2018. Ban Vận động Quỹ vì biển, đảo Việt Nam tỉnh Khánh Hòa vừa có kế hoạch tổ chức vận động Quỹ Vì biển, đảo Việt Nam năm 2018. (Xem chi tiết)

BĐT