Bàn thắng đưa Việt Nam dự World Cup và chuyện thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn

Tám năm trước dưới sự dẫn dắt của HLV Hoàng Anh Tuấn, bóng đá trẻ Việt Nam dự World Cup từ bàn thắng lịch sử của tiền đạo Trần Thành.

Tám năm trước tại Bahrain, học trò HLV Hoàng Anh Tuấn - tiền đạo Trần Thành ghi bàn thắng đặt cột mốc lịch sử cho U-19 Việt Nam (VN) góp mặt ở vòng chung kết U-20 thế giới năm 2017 tại.

Đó là trận tứ kết, U-19 Việt Nam gặp U-19 chủ nhà Bahrain, người lạc quan lắm cũng thật không tin nổi đội trẻ VN đánh bại được chủ nhà hội tụ đủ ba yếu tố thiên thời, địa lợi, nhân hòa.

Những gương mặt rạng rỡ của U-19 VN khi đánh bại chủ nhà Bahrain ở tứ kết giành vé đi World Cup U-20 năm 2017. Ảnh: AFC

Điều ít ai ngờ đã thành hiện thực. Tiền đạo Trần Thành đã thực hiện tuyệt phẩm với bàn thắng vào lưới thủ môn Yusuf Habib của Bahrain ở phút 71.

Bàn thắng đó là thời khắc lịch sử cho bóng đá VN lần đầu góp mặt ở một kỳ World Cup.

HLV Hoàng Anh Tuấn nhớ lại, trận tứ kết đấy là canh bạc lớn và chỉ có chiến thắng đối thủ mới có vé đi World Cup.

Trần Thành, tác giả bàn thắng đưa U-19 VN dự World Cup trẻ năm 2017. Ảnh: AFC

Cuối cùng ông chọn đội hình ra sân tốt nhất: Trong khung thành là thủ môn Bùi Tiến Dũng, phía trên bốn hậu vệ với hai trung vệ là Huỳnh Tấn Sinh, Bùi Hoàng Việt Anh, hai hậu vệ biên là Hồ Tấn Tài và Đoàn Văn Hậu.

Hàng tiền vệ có Văn Hào, Tiến Dụng, Trọng Đại, Minh Dĩ, Quang Hải và ở trên cắm mỗi tiền đạo Trần Thành.

Cũng theo HLV Hoàng Anh Tuấn thì dù chơi một tiền đạo nhưng hỏa lực từ tiền vệ là rất mạnh với những Quang Hải, Trọng Đại, Văn Hào...

Trần Thành trả lời PV báo Pháp Luật TP.HCM. Ảnh: QUỐC ÂN

Hai đội chơi ngang ngửa nhau rất căng và phút 71 thì VN có bàn thắng quý hơn vàng. 19 phút còn lại của trận đấu cùng những phút bù giờ là thách thức cực lớn cho toàn đội VN. Điều mà HLV Hoàng Anh Tuấn cho rằng họ quá xuất sắc để bảo toàn bàn thắng mong manh.

Tám năm sau, HLV Hoàng Anh Tuấn lại dẫn đội bóng trẻ U-23 sang Trung Đông, cụ thể là Qatar đá vòng chung kết U-23 châu Á cũng là vòng loại Olympic Paris.

Trung Đông đã một lần mỉm cười với thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn và lần này liệu có tiếp tục mỉm cười với ông Tuấn cùng các cầu thủ U-23 VN?

DUY ÂN

Nguồn PLO: https://plo.vn/ban-thang-dua-viet-nam-du-world-cup-va-chuyen-thay-tro-hlv-hoang-anh-tuan-post785416.html